Con đường đầy sỏi đá còn ở phía trước, nhưng đây là 5 altcoin vẫn có vẻ tăng giá

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ lao dốc vào ngày 26 tháng 8 sau bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, nơi ông nhắc lại lập trường diều hâu của ngân hàng trung ương. Tiếp tục mối tương quan với thị trường chứng khoán, Bitcoin (BTC) và thị trường tiền điện tử cũng chứng kiến ​​một đợt bán tháo mạnh vào ngày 26 tháng 8.

Bitcoin đã giảm khoảng 14% trong tháng này, khiến nó có hiệu suất tồi tệ nhất trong tháng 8 kể từ năm 2015 khi giá giảm 18,67%. Đó có thể là tin xấu đối với các nhà đầu tư vì tháng 9 có kỷ lục đáng ngờ về mức lỗ trung bình 6% kể từ năm 2013, theo dữ liệu từ CoinGlass.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Mặc dù mua trong một thị trường đang có xu hướng giảm không phải là một chiến lược tốt, nhưng các nhà giao dịch có thể theo dõi chặt chẽ các loại tiền điện tử đang hoạt động tốt hơn thị trường bởi vì, trong trường hợp có bất kỳ sự thay đổi nào, chúng có thể là loại tiền điện tử đầu tiên bùng nổ. Trong thị trường giá xuống, các nhà giao dịch nên kiên nhẫn vì họ có nhiều khả năng tìm thấy nhiều cơ hội mua sau khi thị trường ổn định.

Các mức quan trọng cần theo dõi trên Bitcoin là gì? Nếu nó chuyển sang giai đoạn thay đổi, thì đâu là loại tiền điện tử có thể hoạt động tốt hơn trong ngắn hạn? Hãy cùng nghiên cứu 5 loại tiền điện tử đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ trên bảng xếp hạng.

BTC/USDT

Sự phục hồi yếu từ mức hỗ trợ mạnh cho thấy phe bò đang do dự mua mạnh tại mức này. Phe bò đã bảo vệ thành công đường hỗ trợ trong vài ngày nhưng không thể đẩy giá lên trên đường trung bình động hàm mũ 20 ngày (21.806 USD). Điều này cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở cấp cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Những con gấu đã chớp lấy cơ hội và kéo giá xuống dưới kênh tăng dần vào ngày 26 tháng 8. Đường EMA 20 ngày đang dốc xuống và chỉ số RSI gần vùng quá bán, cho thấy rằng những con gấu đang ở vị trí vững chắc.

Cặp BTC/USDT có thể giảm xuống vùng hỗ trợ mạnh giữa 18,910 USD và 18,626 USD. Nếu giá phục hồi khỏi vùng này, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày (22.340 USD). Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể tăng lên 25.211 USD.

Ngược lại, nếu giá phá vỡ dưới 18.626 USD, cặp tiền có thể kiểm tra lại mức thấp nhất trong ngày 18 tháng 6 ở mức 17.622 USD. Những con gấu sẽ phải giảm giá xuống dưới mức này để báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm.

Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đi xuống trên biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đang nắm quyền nhưng sự phân kỳ dương trên chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cho thấy áp lực bán có thể đang giảm.

Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự gia tăng trên đường 20 EMA. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể tăng lên 50-SMA. Việc phá vỡ trên mức này có thể báo hiệu rằng sự điều chỉnh có thể kết thúc.

Ngược lại, nếu giá phá vỡ dưới 19.800 USD, việc bán ra có thể lấy đà và cặp tiền có thể giảm mạnh xuống vùng 18.910 đến 18.626 USD.

MATIC/USDT

Polygon (MATIC) đã phục hồi sau ngưỡng hỗ trợ mạnh mẽ của nó, điều này cho thấy phe bò đang bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ. Điều này làm tăng khả năng hành động giới hạn phạm vi tiếp tục trong vài ngày nữa. Đó là một trong những lý do để tập trung vào altcoin này.

Biểu đồ hàng ngày MATIC/USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò đang cố gắng đẩy giá lên trên đường trung bình động. Nếu họ có thể kéo nó ra, điều đó sẽ gợi ý rằng cặp MATIC/USDT có thể cố gắng tăng lên mức kháng cự trên không ở mức 1,05 USD. Mức này có thể thu hút lực bán mạnh của phe gấu.

Ngoài ra, nếu giá giảm so với các đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng những con gấu đang bán ra khi phục hồi. Những con gấu sau đó sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở mức 0,75 USD. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể giảm xuống còn 0,63 USD.

Biểu đồ 4 giờ MATIC/USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá lên trên đường trung bình động, đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy áp lực bán có thể đang giảm. Một dấu hiệu tích cực khác là chỉ báo RSI đã tạo ra sự phân kỳ dương, một dấu hiệu cho thấy phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp.

Người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự trên 0,84 USD. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể tăng lên 0,91 USD, một lần nữa có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh. Để vô hiệu hóa quan điểm tích cực này, phe gấu sẽ phải giảm giá xuống dưới 0,75 USD.

ATOM/USDT

Cosmos (ATOM) đã được chọn vì nó đang giao dịch trên đường SMA 50 ngày (10,58 USD) và gần hỗ trợ tâm lý ở mức 10 USD.

Biểu đồ hàng ngày ATOM/USDT. Nguồn: TradingView

Những con bò đực dự kiến ​​sẽ bảo vệ vùng giữa 10 USD và SMA 50 ngày một cách mạnh mẽ. Nếu giá phục hồi khỏi vùng này và tăng lên trên đường EMA 20 ngày (11,39 USD), điều đó cho thấy áp lực bán có thể đang giảm.

Cặp ATOM/USDT sau đó có thể tăng lên mức kháng cự trên 12,50 USD và sau đó là 13,45 USD. Việc phá vỡ trên mức này có thể cho thấy rằng xu hướng giảm có thể đã kết thúc.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và trượt xuống dưới vùng hỗ trợ, nó có thể bắt đầu một đợt điều chỉnh sâu hơn. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống còn 8,50 USD.

Biểu đồ 4 giờ ATOM/USDT. Nguồn: TradingView

Đường 20 EMA đã giảm trên biểu đồ 4 giờ và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy rằng những con gấu đang có lợi thế trong thời gian tới. Bên bán sẽ phải nhấn chìm và duy trì giá bên dưới đường xu hướng tăng để thử thách mức hỗ trợ tâm lý tại 10 USD.

Ngược lại, nếu giá bật lại khỏi đường xu hướng tăng, điều đó sẽ cho thấy rằng những con bò đực đang mua các mức giảm xuống mức này như họ đã làm trong những dịp trước đó. Người mua sẽ phải đẩy giá lên trên mức trung bình động để mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình có thể xảy ra lên 12,50 USD.

XMR/USDT

Monero (XMR) đã lọt vào danh sách vì nó đang giữ trên mức hỗ trợ ngay lập tức ở mức 142 USD. Điều này cho thấy mức thấp hơn đang thu hút người mua.

Biểu đồ hàng ngày XMR/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu những con bò đực đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày (153 USD), thì điều đó sẽ cho thấy rằng sự điều chỉnh có thể kết thúc. Cặp XMR/USDT có thể lấy đà nếu phe bò đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên 158 USD. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể tăng lên 174 USD. Phe bò sẽ phải xóa bỏ rào cản này để báo hiệu sự tiếp tục của động thái đi lên.

Quan điểm tích cực này có thể vô hiệu trong thời gian tới nếu giá giảm và phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ mạnh tại 142 USD. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể trượt xuống 132 USD và sau đó là 117 USD. Đường EMA 20 ngày đi xuống và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu đang có một chút lợi thế.

Biểu đồ 4 giờ XMR/USDT. Nguồn: TradingView

Bên mua đang cố gắng đẩy giá lên trên đường 20 EMA. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể tăng lên 50-SMA, một lần nữa có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh. Nếu những con bò đực vượt qua rào cản này, cặp tỷ giá có thể tăng lên 158 USD. Việc phá vỡ và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ cho thấy sự thay đổi trong xu hướng ngắn hạn.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ đường 20 EMA, điều đó sẽ cho thấy rằng những con gấu đang bán ra trong những đợt phục hồi nhỏ. Sau đó, cặp tỷ giá có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở mức 142 USD. Nếu hỗ trợ này bị nứt, nó sẽ gợi ý sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn.

CHZ/USDT

Chiliz (CHZ) đã tìm thấy một vị trí trong danh sách này trong tuần thứ ba liên tiếp. Đó là bởi vì, ngay cả sau đợt điều chỉnh gần đây, nó vẫn trong xu hướng tăng.

Biểu đồ hàng ngày CHZ/USDT. Nguồn: TradingView

Người mua đã đẩy giá lên trên mức kháng cự trên 0,26 USD vào ngày 23 tháng 8 và ngày 24 tháng 8 nhưng họ không thể duy trì các mức cao hơn như đã thấy từ bấc dài trên chân nến. Điều này có thể đã cám dỗ các nhà giao dịch ngắn hạn chốt lời. Điều đó đã kéo giá xuống mức đột phá là 0,20 USD, ngay trên đường EMA 20 ngày (0,20 USD).

Những con bò đực đã mua mức giảm này và đang cố gắng tiếp tục đà tăng về phía mức kháng cự trên không ở mức 0,26 USD. Những con bò đực sẽ phải xóa bỏ rào cản này để mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình có thể xảy ra lên 0,33 USD.

Các đường trung bình động tăng cho thấy lợi thế cho người mua nhưng sự phân kỳ âm trên chỉ báo RSI cho thấy đà tăng có thể đang suy yếu. Nếu giá giảm và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày, lợi thế sẽ nghiêng về phe gấu. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống SMA 50 ngày (0,15 USD).

Biểu đồ 4 giờ CHZ/USDT. Nguồn: TradingView

Đường 20 EMA trên biểu đồ 4 giờ đang đi ngang và chỉ báo RSI đang dao động gần điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa người mua và người bán. Điều này có thể giữ cho cặp tiền bị giới hạn trong phạm vi từ 0,20 USD đến 0,26 USD trong một thời gian.

Động thái xu hướng tiếp theo có thể bắt đầu nếu những con bò đực đẩy và duy trì giá trên 0,26 USD hoặc dưới 0,20 USD. Cho đến lúc đó, phe bò có khả năng mua mức giảm xuống mức hỗ trợ 0,20 USD và bán gần mức kháng cự trên không ở mức 0,26 USD. Giao dịch trong phạm vi có thể sẽ vẫn biến động và ngẫu nhiên.

Bài viết có mục đích thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: ATOMBTCChilizCHZMATIC