Cộng đồng đổ xô bridge tài sản sang zkSync nhờ hiệu ứng retroactive Arbitrum

Trào lưu retroactive một lần nữa bùng nổ nhờ hiệu ứng airdrop token của Arbitrum. Một trong những dự án được cộng đồng đánh giá có khả năng retroactive nhất chính là zkSync.

Cộng đồng đổ xô bridge tài sản sang zkSync nhờ hiệu ứng retroactive Arbitrum

Thông tin hot nhất những ngày qua chính là việc Arbitrum thông báo airdrop token riêng ARB vào ngày 23/03. Cơ sở tính airdrop dựa trên nhiều tiêu chí hoạt động của người dùng, nhưng nhìn chung những ai “chăm chỉ” làm retroactive từ sớm đều được tưởng thưởng xứng đáng.

  • Mọi thứ bạn cần biết để đi săn Retroactive – Cách chọn dự án Airdrop & Retroactive hiệu quả

So sánh với một dự án đối thủ cũng sử dụng cùng chiến lược tương tự là Optimism với token OP, các nhà phân tích đang có những dự đoán rất tích cực dành cho giá ARB. Hơn nữa, việc Binance công bố niêm yết ARB càng đẩy cơn hype lên đỉnh điểm.

Những thông tin này làm bùng lên ngọn lửa của trào lưu retroactive một lần nữa. Cộng đồng đổ xô tìm kiếm những dự án chất lượng chưa phát hành token để tranh nhau “làm retro” chờ cơ hội “đổi đời”.

Đã có hàng loạt những cái tên tiềm năng được kể đến như LayerZerogiải pháp zkEVM Scroll, mạng xã hội web3 Lens Protocol hay ví Metamask,…

Đặc biệt, theo dữ liệu on-chain từ Nansen, người dùng đang tập trung nhiều nhất vào khả năng retroactive của zkSync – một giải pháp layer-2 thuộc nhóm zk-Rollups trên Ethereum.

Cụ thể, đã có 8 triệu USD giá trị tài sản chuyển di sang zkSync, cao gấp 5 lần so với 7 ngày trước.

Để có tài sản coin sử dụng trong các hoạt động swap, trading hay mua bán NFT trên mạng zkSync, người dùng cần chuyển coin từ các mạng lưới khác sang zkSync, và phần lớn là từ mạng Ethereum chuyển sang. Do đó, việc số lượng tài sản tăng cùng địa chỉ ví mới tăng chứng tỏ dự án ngày càng thu hút được nhiều sự chú ý.

Tuy vậy, việc một dự án có phát hành token và tưởng thưởng cho người dùng không phải lúc nào cũng là một câu chuyện vui. Đơn cử chính là drama cuối tuần qua liên quan đến việc DefiLlama “lục đục nội bộ” sau tuyên bố chuẩn bị airdrop token.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: