Cộng đồng Web3 thành lập dự án giảm lượng khí thải carbon cho Ethereum

Cộng đồng Web3 hiện đang mở rộng trọng tâm phát triển sang khắc phục lượng khí thải carbon mà cơ chế đồng thuận Proof-of-Work (PoW) trước đây của Ethereum để lại.

Cộng đồng Web3 thành lập dự án giảm lượng khí thải carbon cho Ethereum

Tại COP27 – Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc năm 2022, các công ty Web3, nhà lãnh đạo xã hội dân sự và Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (UNFCCC) đã công bố thành lập Nền tảng khí hậu Ethereum, nhằm mục đích chống lại lượng khí thải carbon do mạng để lại kể từ khi dựa án ra mắt vào năm 2015.

Tổ chức mới được dẫn dắt bởi công ty mẹ ví Metamask, ConsenSys và công ty blockchain tập trung vào khí hậu Allinfra, các thành viên sáng lập của liên minh này bao gồm một số tổ chức công nghệ nổi tiếng trong lẫn ngoài ngành crypto bao gồm Microsoft, Polygon, Aave, Enterprise Ethereum Alliance, Global Blockchain Business Council, Huobi và Laser Digital.

Liên minh sẽ hướng đến mục tiêu sử dụng các công nghệ Web3, cơ chế tài trợ và giao thức quản trị, để chủ yếu tập trung đầu tư vào các dự án khí hậu hứa hẹn sẽ giảm thiểu lượng khí thải trong quá khứ của Ethereum. Theo đồng sáng lập Ethereum và CEO của ConsenSys là ông Joseph Lubin, trong khi The Merge đã đặt ra tiêu chuẩn cao cho việc giảm thiểu carbon thì cuộc khủng hoảng khí hậu vẫn đòi hỏi sự thay đổi triệt để hơn.

Hơn nữa, Yorke Rhodes III, đồng sáng lập blockchain tại Microsoft, cũng bày tỏ sự hào hứng đóng góp của công ty. Ông chia sẻ:

“Cốt lõi cho sự hợp tác của chúng tôi trong sáng kiến ​​này là hỗ trợ cộng đồng Ethereum vạch ra một con đường tương mới hơn ở phía trước.”

Trở lại vào ngày 15/09, mạng Ethereum đã hoàn thành quá trình chuyển đổi được chờ đợi từ lâu sang cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS). Theo Ethereum Foundation, The Merge sẽ giúp mạng tiết kiệm năng lượng hơn 99%. Không những vậy, Ethereum đã nhanh chóng đạt trạng thái giảm phát, đốt toàn bộ coin đã sinh ra chỉ sau khoảng hai tháng triển khai The Merge.

Dù vậy, The Merge chỉ là bước đầu tiên trong roadmap 5 giai đoạn phát triển đầy tham vọng của Ethereum được cập nhật chi tiết vào đầu tháng 11/2022 bởi nhà sáng lập Vitalik Buterin.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: