Cộng hòa Trung Phi công bố kế hoạch token hóa tài nguyên thiên nhiên

Cộng hòa Trung Phi (CAR) vừa tiết lộ bước đi tiếp theo trong nỗ lực áp dụng rộng rãi Bitcoin của mình thông qua kế hoạch token hóa tài nguyên thiên nhiên, theo một tuyên bố được phát hành vào hôm nay theo giờ Việt Nam.

Cộng hòa Trung Phi công bố kế hoạch token hóa tài nguyên thiên nhiên

Thông cáo báo chí của tổng thống cho biết CAR sẽ tiến hành token hóa tài nguyên khoáng sản cho các dự án tiền mã hóa trong nước. Bước tiến này sẽ được bảo trợ bởi Sango.

Như đã được Coin68 đưa tin, quốc gia miền trung châu Phi này chuẩn bị khởi động trung tâm đầu tư tiền mã hóa đầu tiên của lụa địa mang tên “Sango”. Đây là động thái tiếp theo của giới chức CAR sau khi chính thức chấp nhận Bitcoin làm tiền tệ hợp pháp vào tháng trước.

Dù chỉ có 11% dân số được tiếp cận Internet, một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới đã nổ phát súng đầu tiên ở châu Phi thiết lập khuôn khổ pháp lý cho tiền mã hóa chỉ sau El Salvador.

Mặc dù sở hữu dồi dào nguồn tài nguyên như vàng, uranium… tuy nhiên, do chịu nhiều ảnh hưởng từ cuộc nội chiến từ năm 2012, Trung Phi vẫn đang là một trong những đất nước nghèo và kém phát triển nhất thế giới.

Tổng thống Cộng hòa Trung Phi Faustin Archange Touadera đã không giấu được sự vui mừng và tự tin rằng kế hoạch token hóa những “kho báu địa chất khổng lồ” sẽ đưa đất nước phát triển nhanh và táo bạo hơn.

Coin68 tổng hợp