Công ty con của Binance được cấp phép cung cấp dịch vụ tiền mã hóa tại Tây Ban Nha

Công ty con ở Tây Ban Nha của sàn giao dịch Binance là Moon Tech Spain, đã được chấp thuận với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) từ Ngân hàng Trung ương của quốc gia này.

Công ty con của Binance được cấp phép cung cấp dịch vụ tiền mã hóa tại Tây Ban Nha

Việc đăng ký thành công sẽ cho phép Binance cung cấp dịch vụ lưu ký và trao đổi tài sản tiền điện tử ở Tây Ban Nha tuân thủ các yêu cầu của quy tắc chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố (AML/CTF) của ngân hàng trung ương.

Bình luận về cột mốc này, Giám đốc điều hành Binance là ông Changpeng Zhao tuyên bố rằng rằng sàn giao dịch đã dành ra nguồn lực để đầu tư đáng kể vào việc tuân thủ và đã giới thiệu các công cụ tuân theo chính sách của chính quyền Tây Ban Nha.

Mặt khác, Giám đốc Moon Tech Quim Giralt cho biết thêm doanh nghiệp sẽ mở rộng đáng kể đội ngũ của mình trong khu vực. Trong những năm tới, Moon Tech sẽ thuê nhân tài địa phương để phục vụ thị trường nói tiếng Tây Ban Nha và giúp phát triển hệ sinh thái tiền mã hóa mạnh mẽ hơn nữa ở quốc gia này.

Sự kiện đạt được thành công về mặt pháp lý ở Tây Ban Nha đã tiếp tục củng cố tham vọng mở rộng hoạt động toàn cầu của Binance, đặc biệt chứng minh vị thế vững mạnh của sàn giao dịch trong “mùa đông crypto” đang “tàn phá” phần lớn các công ty tiền mã hóa hàng đầu thị trường hiện tại, cũng như đập tan hàng loạt FUD liên quan đến rửa tiền và xác minh danh tính người dùng (KYC) lỏng lẻo mà Binance phải đối mặt trong tháng 06/2022.

Có thể khẳng định hai quý đầu năm 2022 là giai đoạn cực kỳ rực rỡ đối với Binance trong việc thiết lập sự hiện diện của mình trên khu vực Trung Đông và Châu Âu. Chỉ trong tháng 04/2022, Binance đã được chấp thuận về nguyên tắc để hoạt động tại Abu Dhabi và các cơ quan quản lý ở Trung Đông bật đèn xanh cho sàn giao dịch ở Bahrain và Dubai. Tiếp đến tháng 05/2022, hai nền kinh tế lớn bậc nhất Châu Âu là PhápÝ cũng đã đồng ý cho Binance hoạt động tại quốc gia của mình.

Dù vậy, trường hợp mới nhất tại Tây Ban Nha có vẻ là một chuyển biến khá bất ngờ. Bởi lẽ từ lâu mối quan hệ giữa Binance và giới chính quyền Tây Ban Nha thật sự không quá thân thiện. Hồi tháng 11/2021, giới chức Tây Ban Nha đã từng cảnh cáo danh thủ Andres Iniesta vì quảng cáo cho Binance. Bên cạnh đó, Binance đã rất nỗ lực đàm phán với Cơ quan quản lý chứng khoán Tây Ban Nha kể từ tháng 01/2022 để cải thiện vấn đề pháp lý, nhưng mọi chuyện vẫn đi vào bế tắc, đến nỗi Binance phải ngừng cung cấp sản phẩm phái sinh trong nước bốn tháng sau.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: