Công ty đã mua 1,5 triệu USD SHIB quay ngược tố Shiba Inu là trò lừa đảo

Theo “Ask the Doctor”, Shiba Inu là một âm mưu lừa đảo vì những người sáng lập của nó đã không tiết lộ danh tính của họ.

Công ty dịch vụ chăm sóc sức khỏe “Ask the Doctor” gần đây đã thêm 31 tỷ token Shiba Inu (SHIB) vào bảng cân đối kế toán của mình. Tuy nhiên, sự hỗ trợ của công ty đối với meme-coin không kéo dài lâu.

Việc những người sáng lập Shiba Inu không tiết lộ danh tính thực của họ cho thấy rằng dự án là một trò lừa đảo, “Ask the Doctor” tuyên bố. Thậm chí còn nói rằng sẽ tiến thêm một bước nữa và ra tòa.

TỪ CHẤP THUẬN ĐẾN TỪ CHỐI

Cho đến ngày nay, công ty chăm sóc sức khoẻ có trụ sở tại Toronto – “Ask the Doctor” – dường như là một thực thể thân thiện với tiền điện tử hỗ trợ nhiều loại tài sản kỹ thuật số. Vào đầu tháng 12, nó đã mua 31 tỷ token Shiba Inu trị giá khoảng 1,5 triệu USD (tại thời điểm mua).

Công ty tiết lộ rằng họ cũng nắm giữ Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Cardano (ADA), Polkadot (DOT), Polygon (MATIC), Dogecoin (DOGE) và Floki Inu (FLOKI). “Khi công nghệ phát triển, chúng tôi tin rằng chúng tôi cũng cần như vậy”, nhóm nghiên cứu cho biết vào thời điểm đó.

Trong một diễn biến bất ngờ, hôm qua (21 tháng 12), “Ask the Doctor” đã rút lại sự ủng hộ dành cho Shiba Inu, mô tả meme-coin là một trò lừa đảo vì Shytoshi Kusama và những người sáng lập còn lại chưa tiết lộ danh tính thực sự của họ. Do đó, công ty Canada cho biết họ đã “chính thức loại bỏ SHIB khỏi bảng cân đối kế toán”.

Trong những giờ tiếp theo, “Ask the Doctor” đã tung ra một bản kê khai đầy phản cảm và đăng nhiều dòng tweet chống lại Shiba Inu. Trong một trong số đó, công ty tiết lộ họ đã gửi email đến các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu như Binance, Kraken và CryptoCom để đề nghị xóa kẻ giết Dogecoin tự xưng khỏi nền tảng của họ.

Công ty chăm sóc sức khỏe thậm chí còn tuyên bố rằng những người tạo ra dự án lừa đảo Squid Game (SQUID) đã “rửa” một số tiền thu được từ gian lận của họ bằng cách mua Shiba Inu.

Sự thay đổi của trái tim có phần đáng ngạc nhiên vì “Ask The Doctor” đã là người ủng hộ memecoins trong những tháng trước.

Vào tháng 11, nó cho phép người dùng thanh toán bằng Dogecoin (DOGE) để được hỗ trợ y tế. Ngay sau đó, công ty đã hỏi cộng đồng liệu có nên mở rộng các dịch vụ tiền điện tử và sử dụng Floki Inu và Shiba Inu làm phương thức thanh toán hay không. Phần lớn những người tham gia cuộc thăm dò đã bỏ phiếu ủng hộ, trong khi “Ask The Doctor” đã tweet:

Có vẻ như chúng tôi cũng phải thêm SHIB […] Các meme muôn năm!

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Ask The Doctor biết rằng nhóm của Shiba Inu đã ẩn danh khi họ quyết định mua SHIB trị giá 1,5 triệu USD.

SHIBA INU MỞ RỘNG TRÊN TOÀN CẦU

Bất chấp cuộc chiến pháp lý có thể bắt đầu với “Ask the Doctor”, Shiba Inu vẫn tiếp tục phát triển trong những tháng gần đây.

Một vài tuần trở lại đây, địa điểm giao dịch tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Luxembourg – Bitstamp – đã cho phép người dùng giao dịch SHIB với đồng đô la Mỹ và đồng euro.

Ngay sau đó, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Tây Ban Nha – Bit2Me – và nền tảng của Ấn Độ – Unocoin – cũng liệt kê meme-coin với lý do là sự quan tâm của khách hàng ngày càng tăng.

Nguồn: cafebitcoin