Công ty đào Bitcoin Riot Blockchain đổi tên

Riot Blockchain, một trong những đơn vị khai thác Bitcoin lớn nhất trong ngành, thông báo đổi tên thương hiệu thành Riot Platforms.

Công ty đào Bitcoin Riot Blockchain đổi tên

Việc đổi tên thương hiệu phản ánh quyết tâm “đa dạng hoá” các hoạt động kinh doanh cũng như mở màn cho một vị thế mới trong ngành đào coin của công ty. Jason Les, Giám đốc điều hành của Riot Platforms chia sẻ trong một tuyên bố vào ngày 03/01:

“Phạm vi và quy mô kinh doanh của Riot đang tiếp tục mở rộng và việc đổi thương hiệu này thể hiện vị thế mới của Riot với tư cách là một nhà phân bổ vốn chiến lược hoạt động tập trung vào Bitcoin.” 

Các doanh nghiệp đào Bitcoin trong năm qua đã phải vật lộn bởi tỷ suất lợi nhuận bị thu hẹp. Ông lớn Core Scientific cộm cán nhất trong ngành thậm chí đã phải “ngã ngựa”, Argo Blockchain cũng đang mấp mé bên bờ vực phá sản. Khó khăn chồng chất, trận bão tuyết mới đây tại Mỹ đã buộc Riot phải đóng cửa cơ sở đào Rockdale ở Texas vì điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Trong khi đó, một số vẫn trong trạng thái vùng vẫy chuyển đổi mô hình kinh doanh. Đơn cử như Stronghold Digital Mining chuyển hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình sang bán năng lượng khai thác. Applied Blockchain, tương tự như Riot cũng loại bỏ “blockchain” ra khỏi thương hiệu và đổi thành Applied Digital, thể hiện quyết tâm “chuyển mình” ra khỏi việc tập trung hoàn toàn vào tiền mã hoá. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: