Công ty đứng sau Bored Ape Yacht Club và ApeCoin (APE) gọi vốn 450 triệu USD

Yuga Labs, công ty NFT nổi lên gần đây với các dự án như bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club (BAYC) và đồng ApeCoin (APE), đã hoàn thành vòng gọi vốn 450 triệu USD.

Công ty đứng sau Bored Ape Yacht Club và ApeCoin (APE) gọi vốn 450 triệu USD. Ảnh: @offshoot3D trên Twitter

Theo The Verge, vòng gọi vốn đã có sự tham gia của nhiều cái tên lớn trong ngành tiền mã hóa, gồm các quỹ đầu tư của Andreessen Horowitz (a16z) và Coinbase, nhà làm game blockchain Animoca Brands – đơn vị mà cũng đang hợp tác với Yuga Labs để phát triển một game blockchain lấy cảm hứng từ Bored Ape Yacht Club, và đơn vị thanh toán Moonpay.

Định giá được trao cho Yuga Labs là 4 tỷ USD, thấp hơn so với dự báo 5 tỷ USD trước đó từng được Coin68 đưa tin.

Yuga Labs cho biết sẽ sử dụng số tiền kêu gọi được để tiếp tục kế hoạch xây dựng vũ trụ metaverse của riêng mình.

Đây là tin tức lớn thứ ba của Yuga Labs trong tháng 3 này. Vào đầu tháng, công ty thông báo mua lại quyền sở hữu trí tuệ của CryptoPunks và Meebits, hai bộ sưu tập NFT lớn thứ 2 và thứ 10 trên Ethereum, cùng với bộ sưu tập lớn nhất là Bored Ape Yacht Club.

Đến tuần trước, Yuga Labs đã tiến hành airdrop token ApeCoin (APE) cho những người sở hữu các NFT thuộc bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club. Đây là lần airdrop có giá trị lớn nhất lịch sử, tính theo giá token trong ngày đầu tiên được giao dịch.

Tiếp đó, Yuga Labs đã công bố teaser cho dự án tiếp theo mang tên “Otherside”, dự kiến ra mắt vào tháng 4 tới. Đây được cho chính là dự án game blockchain được công ty phối hợp phát triển cùng Animoca Brands, kết hợp cả những NFT mới được họ mua lại.

Sau khi công bố vòng gọi vốn mới, tài khoản Twitter của a16z cũng đã đổi ảnh đại diện thành ảnh một NFT Bored Ape.

Yuga Labs là cái tên mới nhất công bố vòng gọi vốn “khủng” trong tháng 3 này, tiếp nối Immutable (200 triệu USD), ConsenSys (450 triệu USD), Aptos (200 triệu USD) và Optimism (150 triệu USD).

Coin68 tổng hợp