Công ty khai thác Bitcoin Argo Blockchain tạm dừng giao dịch cổ phiếu trên Nasdaq

Công ty khai thác Bitcoin Argo Blockchain đã yêu cầu tạm thời ngừng giao dịch trên sàn chứng khoán Nasdaq trong thời gian chờ đưa ra thông báo mới.

Công ty khai thác Bitcoin Argo Blockchain tạm dừng giao dịch cổ phiếu trên Nasdaq

Argo Blockchain, công ty đào Bitcoin có cổ phiếu giao dịch trên Sàn giao dịch chứng khoán Luân Đôn (ARB) và Nasdaq (ARBK) cho biết họ đã yêu cầu tạm ngừng giao dịch tại Mỹ trong 24 giờ tới. Sự kiện này diễn ra sau khi Argo Blockchain vô tình bị rò rỉ các tài liệu liên quan đến việc nộp đơn xin phá sản trong đầu tháng 12/2022.

Tuy nhiên, Argo Blockchain cũng không phủ nhận thông tin này và cho biết thêm họ đang trong quá trình thương thảo các cuộc đàm phán nâng cao với bên thứ ba để bán một số tài sản nhất định nhằm đảm bảo chi phí tài chính cho thiết bị cũng như hoạt động của công ty. Công ty dự định sẽ đưa ra tuyên bố mới về vấn đề này trước khi bắt đầu trở lại giao dịch.

“Công ty hy vọng có thể hoàn tất giao dịch với bên thứ ba ngoài việc tự nguyện nộp đơn phá sản theo Chương 11 tại Mỹ, mặc dù không có gì đảm bảo chúng tôi có thể tránh được sự cố như vậy.”

Trên thực tế, Argo Blockchain đã đưa ra cảnh báo vào đầu tháng 10/2022 rằng công ty sẽ lâm vào tình cảnh đối mặt với nguy cơ vỡ nợ nếu không huy động được tiền sau một thỏa thuận tài chính thất bại trước đó. Trong kịch bản này, công ty sẽ phải ngừng hoạt động.

Song, trường hợp của Argo Blockchain không phải là điều quá bất ngờ vào thời điểm hiện tại trong bối cảnh ngành đào Bitcoin đang gặp khủng hoảng trầm trọng. Ngay cả một ông lớn đầu ngành như Core Scientific cũng đã “đầu hàng”, nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 của Luật Phá sản Mỹ đầu tuần trước.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: