Công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới công khai số BTC được đào hằng ngày

Mới đây, Core Scientific – công ty khai thác Bitcoin (được niêm yết) lớn nhất thế giới đã công khai hiển thị một bảng dữ liệu trên trang web của họ, cho biết họ đã khai thác được bao nhiêu Bitcoin mỗi ngày. Đây được coi là một nỗ lực để cải thiện tính minh bạch trong ngành này.

Giám đốc điều hành Mike Levitt cho biết:

Chúng tôi tin rằng chỉ số sản xuất Bitcoin hàng ngày là một trong những thước đo hiệu suất quan trọng nhất trong ngành của chúng tôi.

Công ty được niêm yết trên sàn Nasdaq đã sản xuất 1,143 Bitcoin vào tháng 3, với mức trung bình hàng ngày là 36.9 BTC, tăng từ 35 BTC mỗi ngày vào tháng 2. Core Scientific đã khai thác được 36.8 BTC vào Chủ nhật ngày 17 tháng 4 năm 2022. Được biết, con số này sẽ cập nhật hàng ngày lúc 12 giờ đêm theo giờ EST.

Core Scientific, được giao dịch công khai với  mã chứng khoán CORZ đã xây dựng một đội ngũ thợ đào Bitcoin khổng lồ. Theo đó, công ty chịu trách nhiệm về khoảng 12% hashrate của Bitcoin, chạy trên 10% mạng của Bitcoin.

Được biết, thông thường thì các công ty khai thác BTC được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán, sẽ báo cáo dữ liệu theo tháng. Chẳng hạn như tổng số hoặc trung bình hàng ngày Bitcoin được khai thác, cũng như số lượng băm và tiền điện tử mà họ có trong kho. Bên cạnh đó, Core Scientific không đề cập đến việc dự định xuất bản các chỉ số khác hàng ngày, ngoài số lượng BTC sản xuất được.

Tại sao phải công bố dữ liệu?

Không rõ ý định thực sự của Core Scientific trong việc công bố số lượng Bitcoin được khai thác hàng ngày là gì. Nhưng nó có thể liên quan đến các mục tiêu của Hội đồng khai thác Bitcoin. Hội đồng này được thành lập vào tháng 5 năm 2021. Sau khi Michael Saylor gặp gỡ các giám đốc điều hành từ Argo Blockchain, Blockcap, Core Scientific, Galaxy Digital, Hive Blockchain, Hut 8 Mining, Marathon Digital Holdings và Riot Blockchain. Một số mục tiêu của Hội đồng bao gồm tiêu chuẩn hóa báo cáo năng lượng, theo đuổi các mục tiêu ESG của ngành, phát triển và đào tạo thị trường.

Block và Blockstream được chọn để cung cấp thông tin năng lượng minh bạch

Một tuần trước cuộc họp Saylor, Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk nói rằng kiểm toán năng lượng là rất quan trọng để giải quyết các cuộc tranh luận xung quanh tác động môi trường của việc khai thác tiền điện tử. Để đạt được mục tiêu đó, công ty công nghệ blockchain Blockstream và công ty thanh toán Block (SQ) của Jack Dorsey có kế hoạch cung cấp thêm nhiều thông tin về hoạt động khai thác của họ. Cặp đôi đã thông báo rằng một mỏ khai thác Bitcoin nhỏ được cung cấp bởi các tấm pin mặt trời và pin Tesla (TSLA) sẽ tiết lộ dữ liệu thời gian thực trên một bảng điều khiển, bao gồm cả mức tiêu thụ năng lượng của trang web và hashrate, một thước đo sức mạnh tính toán.

Vào tháng Giêng, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã viết thư cho các giám đốc điều hành của các công ty khai thác lớn, để thăm dò về lượng điện mà họ sử dụng và nguồn gốc của nó. Do vậy, các sáng kiến ​​như của Block có thể mở đường cho sự minh bạch hơn. Đặc biệt là khi ngày càng có các ý kiến ​​khác nhau về lượng năng lượng tái tạo, tạo thành hỗn hợp năng lượng được sử dụng bởi các công ty khai thác.