Công ty mẹ của zkSync gọi vốn 200 triệu USD vòng Series C

Matter Labs vừa huy động thành công 200 triệu USD vòng Series C, do Blockchain Capital và Dragonfly dẫn dắt.

Công ty mẹ của zkSync gọi vốn 200 triệu USD vòng Series C

Matter Labs, công ty mẹ của giải pháp mở rộng Ethereum zkSync, thông báo khép lại vòng gọi vốn Series C trị giá 200 triệu USD, vị chi đã huy động 458 triệu USD tính đến nay.

Blockchain Capital và Dragonfly dẫn đầu khoản đầu tư, bên cạnh sự tham gia của LightSpeed Venture Partners, Variant và Andreessen Horowitz, từng góp mặt ở vòng Series B 50 triệu USD trước đó của Matter Labs. Tuy nhiên, Matter Labs vẫn giấu kín định giá công ty sau gọi vốn.

Công ty có dự định dùng số tiền được rót để phát triển đội ngũ, khởi động các dự án do chính mình xây dựng và tài trợ cho các dự án bên ngoài. Bên cạnh đó, họ cũng có kế hoạch thành lập Đại học Matter, là nền tảng giáo dục người dùng và phục vụ lập trình viên.

Chia sẻ trước truyền thông, Giám đốc Sản phẩm của zkSync là Steve Newcomb tự tin phát biểu:

“Cho dù bear market này có tồi tệ đến đâu, chúng tôi vẫn tiếp tục phát triển đội ngũ, giao thức và hoàn thành sứ mệnh của mình.” 

Ngoài ra, trong thông báo, dự án còn “nhá hàng” sẽ dùng 2/3 token (hiện chưa phát hành) cho việc phát triển hệ sinh thái. Phía dưới phần bình luận, đa số người dùng đã tỏ ra phấn khích về thông tin trên.

  • Retroactive/Airdrop trên zkSync: Cơ hội thay đổi vị thế trong mùa downtrend

zkSync đang là mái nhà của hàng trăm dự án, là giải pháp layer-2 thuộc nhóm zk-Rollups trên Ethereum được phát triển bởi đội ngũ Matter Labs. Dự án đã triển khai testnet từ tháng 2/2022đã thử nghiệm “Baby Alpha” cho mainnet 2.0 từ ngày 29/10.

Động thái gây bất ngờ hôm nay từ nhà Matter Labs diễn ra giữa bối cảnh thị trường tiền mã hóa vẫn đang trong quá trình vực dậy và khắc phục thiệt hại, sau sự sụp đổ của sàn FTX và Alameda Research.

Trong nửa đầu tháng 11, thị trường cũng chỉ chứng kiến “lác đác” sự kiện gọi vốn và giá trị được rót cũng không cao, có thể kể đến như ví WalletConnect (12,5 triệu uSD), Evmos (27 triệu USD), ví Baavos hệ StarkNet (10 triệu USD)…

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: