Công ty môi giới lớn nhất Brazil XP Inc. ra mắt dịch vụ giao dịch Bitcoin và Ethereum

Với sự hỗ trợ đến từ sàn chứng khoán Nasdaq, XP Inc. có thể mở rộng quy mô cho hơn một triệu người dùng giao dịch tiền mã hóa.

Công ty môi giới lớn nhất Brazil XP Inc. ra mắt dịch vụ giao dịch Bitcoin và Ethereum

Công ty môi giới lớn nhất của Brazil XP Inc. đã chính thức ra mắt nền tảng giao dịch tiền mã hóa XTAGE mang lại Tin tức đã được đăng tải chính thức vào ngày 15/08 bởi sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq.

Ban đầu, 3,6 triệu khách hàng của XP Inc. sẽ có quyền truy cập vào các giao dịch Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH). Ngoài ra, XP Inc. tiết lộ họ sẽ kế hoạch hỗ trợ các tài sản mã hóa khác cũng như những sản phẩm đầu tư đa dạng hơn dựa trên crypto trong tương lai.

Được phát triển với sự hợp tác của sàn giao dịch chứng khoán hàng đầu của Mỹ Nasdaq và công ty lưu ký tiền mã hóa BitGo, XTAGE được tích hợp hoàn toàn vào hệ sinh thái XP, cho phép người dùng thực hiện giao dịch crypto trên ứng dụng hiện có của công ty.

Tuy nhiên, Giám đốc Sản phẩm Tài chính của XP Inc. là ông Lucas Rabechini cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 07/2022 rằng chỉ những khách hàng có hồ sơ đầu tư phù hợp đủ điều kiện mới được phép tham gia nền tảng XTAGE.

Được xây dựng dựa trên công nghệ giao dịch của Nasdaq, XTAGE sẽ tích hợp với MetaTrade 5, một công cụ giao dịch ngoại hối và chứng khoán nổi bật của sàn. Công ty lưu ký BitGo được thiết lập để hoạt động như đơn vị giám sát và lưu trữ hầu hết tài sản của XTAGE trong các ví lạnh.

Như vậy, XP Inc. đã trở thành là công ty công nghệ khổng lồ tiếp theo của Brazil cung cấp dịch vụ giao dịch crypto, theo bước chân của Ngân hàng kỹ thuật số Nubank lớn nhất quốc gia và MercadoLibre.

Thông qua mối quan hệ đối tác với Paxos vào tháng 05/2022, Nubank đã bổ sung thêm tùy chọn cho khách hàng trong việc mua bán Bitcoin và Ethereum trên nền tảng của mình. Đồng thời công ty mẹ của Nubank là Nu Holdings cũng cho biết họ đang phân bổ khoảng 1% tiền mặt trên bảng cân đối kế toán cho Bitcoin để thể hiện niềm tin tổ chức vào tiền mã hóa. Trong khi đó, MercadoLibre cũng hợp tác cùng Paxos nhằm đẩy mạnh dịch vụ thanh toán crypto cho người dân Brazil.

Coin68 tổng hợp