Công ty phát hành stablecoin Paxos và Circle được cấp phép hoạt động tại Singapore

PaxosCircle là hai công ty mới nhất được cấp giấy phép kinh doanh ở Singapore để cung cấp các dịch vụ blockchain và crypto.

Công ty phát hành stablecoin Paxos và Circle được cấp phép hoạt động tại Singapore

Paxos là nhà phát hành stablecoin USDP, trước là stablecoin PAX, sau đó quyết định đổi sang USDP nhằm tăng độ nhận diện. Paxos cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tiền mã hoá bao gồm lưu ký và thương mại. Đồng USDP hiện đang có vốn hoá thị trường khoảng 900 triệu USD .

Ngoài ra, một công ty phát hành stablecoin khác là Circle cũng được Ngân hàng Trung Ương Singapore cấp phép cùng ngày với Paxos. Circle là công ty đứng sau stablecoin USDC, hiện cũng có thể cung cấp các dịch vụ thanh toán tại đây.

Sau thông tin Singapore trấn áp một số công ty trong ngành tiền mã hoá, Binance đã rút đơn đăng ký hoạt động và tuyên bố đóng cửa vào cuối năm 2021. Tuy vậy lại có hàng dài các công ty chờ được cấp phép hoạt động kinh doanh tại quốc đảo này, bất chấp những ràng buộc quy định nghiêm ngặt. Vào tháng trước, sàn giao dịch có trụ sở Hoa Kỳ Coinbase đã được cấp phép hoạt động hợp pháp tại Singapore cùng 17 công ty khác.

Vào tuần trước, Ngân hàng Trung ương Singapore đã đề xuất hàng loạt quy định hà khắc lên ngành tiền mã hoá nói chung. Riêng đối với stablecoin, MAS yêu cầu nhà phát hành phải tiết lộ đầy đủ thông tin về token và số tài sản dự trữ bằng tiền mặt, tương đương tiền mặt hoặc chứng khoán nợ ‘tương đương 100% mệnh giá của stablecoin’ ở tại mọi thời điểm.

Theo đó, chứng khoán nợ phải được phát hành bởi ngân hàng trung ương của đơn vị tiền tệ cố định hoặc các tổ chức có tính chất chính phủ và quốc tế với xếp hạng tín dụng ít nhất là AA-. Những đề xuất này được mở để lấy ý kiến ​​công chúng trong tháng tới.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: