ConsenSys ra mắt private testnet cho giải pháp mở rộng zkEVM

Công ty mẹ ví Metamask ConsenSys đã công bố private testnet cho zkEVM, giải pháp được kỳ vọng sẽ thiết lập kỷ nguyên mở rộng mới cho hệ sinh thái Ethereum.

ConsenSys ra mắt private testnet cho giải pháp mở rộng zkEVM

Được thiết kế và vận hành bởi ConsenSys, các nhà phát triển có thể triển khai và quản lý dApp bằng các công cụ như ví MetaMask, Truffle và Infura như thể họ đang sử dụng Máy ảo Ethereum (Ethereum Virtual Machine) trực tiếp. Ngoài ra, người dùng có thể kết nối tài sản giữa testnet Goerli và zkEVM để kiểm tra các hợp đồng thông minh.

Đội ngũ phát triển ConsenSys cho biết:

“Những người tham gia testnet zkEVM sẽ được phép kết nối token, chuyển token và tương tác với các Dapp đã triển khai được liệt kê trên trang cổng thông tin hệ sinh thái sắp tới của chúng tôi.

Chúng tôi dự định tìm hiểu xem trải nghiệm dành cho nhà phát triển của zkEVM có tiềm năng thúc đẩy đổi mới trong Web3 hay không và sẽ đánh giá phản hồi từ cộng đồng để thông báo cho bước tiếp theo của sản phẩm.”

Tiếp bước màn ra mắt đầy ấn tượng của Polygon về zkEVM cùng public testnet được công bố vào tháng 10/2022, ConsenSys đã nỗ lực liên tục để theo đuổi giải pháp này, thay vì chọn phương án ZK-Rollups trên các mạng tách biệt và không tương thích với EVM.

Quá trình làm quen của người dùng đối với ConsenSys zkEVM mới sẽ bắt đầu vào tháng 01/2023. Cuối cùng, công ty cho biết hiện tại không có thông tin chi tiết nào về việc những người thử nghiệm sớm sẽ được thưởng như thế nào hoặc liệu sẽ có một token mới được phát hành gắn với zkEVM hay không.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: