ConsenSys sẽ thu thập dữ liệu IP và địa chỉ ví MetaMask của người dùng

Công ty mẹ ví Metamask là ConsenSys đã trở thành tên tuổi tiếp theo thực hiện bước chuyển mình đáng kể trong chính sách bảo mật mới nhằm nâng cao hơn nữa trải nghiệm người dùng. 

ConsenSys sẽ thu thập dữ liệu IP và địa chỉ ví MetaMask của người dùng

Sau sàn DEX Uniswap thì vào ngày 23/11, ConsenSys đã công bố một bản cập nhật cho chính sách quyền riêng tư của mình. Theo đó, khi người dùng sử dụng Infura làm nhà cung cấp RPC mặc định trong ví MetaMask, Infura sẽ thu thập dữ liệu IP và địa chỉ ví Ethereum của người dùng khi họ gửi giao dịch.

Về cơ bản, Infura được xem như “trái tim” của hệ sinh thái Ethereum, dự án đóng vai trò là cơ sở hạ tầng rất quan trọng trên blockchain Ethereum. Infura bao gồm một tập hợp các node đầy đủ trên mạng Ethereum cho phép các nhà phát triển kết nối với các node này. Do đó, một phần đáng kể lưu lượng truy cập Dapp sẽ chạy qua Infura với nhiều tính năng dễ sử dụng, không yêu cầu nhà phát triển chạy một node đầy đủ cục bộ và bảo trì liên tục.

Tuy nhiên, nếu người dùng đang sử dụng node Ethereum của riêng mình hoặc nhà cung cấp RPC bên thứ ba với MetaMask, thì cả Infura và MetaMask sẽ không thu thập địa chỉ IP hoặc địa chỉ ví Ethereum của họ. Song, cần lưu ý rằng thông tin người dùng sẽ tùy thuộc vào bất kỳ hoạt động thu thập thông tin nào được thực hiện bởi nhà cung cấp RPC mà họ đang sử dụng.

Nhận xét về động thái khá bất ngờ này, đội ngũ ConsenSys cho biết việc công ty thu nhập thông tin người dùng như vậy là điều cần thiết và phù hợp để tuân thủ những quy định hiện hành ngày nay, bao gồm luật chống rửa tiền (AML) và các yêu cầu về xác minh danh tính khách hàng (KYC).

Ngoài ra ConsenSys còn hướng đến mục đích sử dụng thông tin cá nhân của người dùng để liên lạc về các chương trình khuyến mãi, sự kiện và các tin tức khác về các sản phẩm và dịch vụ do công ty cung cấp trong tương lai để tối ưu hóa nền tảng.

Điều thú vị là tính đến thời điểm hiện tại đã tròn 1 năm kể từ khi nhà đồng sáng lập ConsenSys là ông Joseph Lubin “vô tình” tiết lộ khả năng ra mắt token riêng của ví MetaMask, khiến dùng đổ xô dùng ví Metamask và Polygon sau tin đồn này. Tuy nhiên mọi thứ cho đến nay vẫn chưa có tiến triển gì thêm.

Dẫu vậy xét trong bối cảnh hậu khủng hoảng FTX, dường như DeFi và ví lại thực sự trở thành hai lĩnh vực được hưởng lợi nhiều nhất. Nếu khối lượng giao dịch hàng tuần trên các sàn DEX đạt 32 tỷ USD ghi nhận trong tuần trước thì phần còn lại của tháng 11 có lẽ là sân chơi của token ví.

Vào thời điểm thực hiện bài viết, một số token ví nổi bật như SafePal (SFP), Trust Wallet Token (TWT) hay Coin98 (C98) đều đã có dấu hiệu tăng nhẹ bất chấp tình hình từ người anh cả Bitcoin (BTC) vẫn chưa mấy ổn định.

Biểu đồ 15m giá SFP/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ 15m giá TWT/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ 15m giá C98/USDT. Nguồn: Binance

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: