Core Scientific phát hành 100 triệu USD cổ phiếu để tăng cường tính thanh khoản

Một trong những “gã khổng lồ” của ngành khai thác Bitcoin Core Scientific đã thực hiện một thỏa thuận mới nhằm giúp công ty “dễ thở” hơn về mặt tài chính trong bối cảnh khó khăn hiện tại. 

Core Scientific phát hành 100 triệu USD cổ phiếu để tăng cường tính thanh khoản

Công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới tính theo hashrate, Core Scientific (CORZ), đã ký một thỏa thuận với ngân hàng đầu tư B. Riley để phát hành tới 100 triệu USD cổ phiếu cho ngân hàng này trong vòng hai năm để tăng cường tính thanh khoản cho tổ chức.

Mike Levitt, Giám đốc điều hành Core Scientific, cho biết:

“Chúng tôi sẽ tiếp tục củng cố bảng cân đối kế toán và hợp lý hóa hoạt động của mình trong khi vẫn tập trung vào việc mở rộng năng lực cho các dịch vụ tự khai thác của mình. Cơ sở cổ phần được thiết lập với B. Riley là một nguồn tài trợ bổ sung quan trọng sẽ giúp chúng tôi phát triển và tạo ra giá trị cho cổ đông.”

Tuy nhiên, Core Scientific chỉ có quyền chứ không có nghĩa vụ, bán và phát hành lên đến 100 triệu USD cổ phiếu phổ thông của mình cho B. Riley, với những giới hạn và đáp ứng một số điều kiện nhất định. Điều này có nghĩa là Core Scientific có thể phát hành cổ phiếu theo mong muốn tự nguyện của công ty, không bắt buộc phải thực hiện hành động này.

Thông báo mua cổ phiếu có thể được gửi cho B. Riley trong khoảng thời gian 24 tháng. Ngoài ra, Core Scientific đã phát hành 573.381 cổ phiếu phổ thông của B. Riley để xem xét cam kết của B. Riley về việc mua cổ phiếu phổ thông của Core Scientific theo thỏa thuận mua bán hay không.

Mối quan hệ đối tác mới nhất của Core Scientific được đưa ra trong bối cảnh sự lao dốc nghiêm trọng của thị trường tiền mã hóa đã tác động mạnh đến giá cổ phiếu của các công ty khai thác được niêm yết trên sàn chứng khoán (giảm từ 50% đến 80% trong năm nay), cũng như hoạt động đào Bitcoin của họ, khiến phần lớn doanh nghiệp trong ngành phải bắt buộc bán tháo BTC để tiếp tục “tồn tại” trong ngành.

Riêng đối với Core Scientific, vào tháng trước, công ty đã bán đến 7.202 Bitcoin với giá trung bình là 23.000 USD để mang về khoảng 167 triệu USD tiền mặt. Core Scientificc cho biết họ dự định sử dụng số tiền thu được từ việc bán BTC chủ yếu cho các khoản thanh toán cho các máy chủ ASIC, đầu tư vốn vào năng lực trung tâm dữ liệu bổ sung và trả nợ.

Song, xét trên tình hình chung hiện tại, cũng đã xuất hiện dấu hiệu giúp cho ngành khai thác tiền mã hóa “hồi sinh” khi chi phí đào Bitcoin đang đạt mức thấp nhất trong 10 tháng tại 13.000 USD Dẫu vậy, với tính biến động và thường xuyên đi ngược lại với dữ liệu trong quá khứ, chỉ số này vẫn tồn tại xác suất xảy ra ở chiều hướng tiêu cực là giá Bitcoin sẽ tiếp tục dump về mức tương ứng với chi phí đào.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: