Corite (CO) phát hành bộ sưu tập NFT mới tôn vinh 100 nghệ sĩ hàng đầu

Để tôn vinh sự cống hiến của những nghệ sĩ đang hoạt động trên nền tảng, Corite sẽ phát hành các tác phẩm nghệ thuật và âm nhạc của 100 nghệ sĩ hàng đầu dưới dạng NFT. Bộ sưu tập mới sẽ được ra mắt với tên gọi “Original Artists NFT Collection”.

Corite (CO) phát hành bộ sưu tập NFT mới tôn vinh 100 nghệ sĩ hàng đầu

Thời gian mint NFT: 05:00 PM ngày 06/06/2022 (giờ Việt Nam).

Mỗi NFT sẽ chứa tác phẩm nghệ thuật và đoạn trích khoảng 30 giây từ một bài hát đã được phát hành trên toàn thế giới. Mỗi ngày nền tảng sẽ mở mint 1.000 NFT cho 10 nghệ sĩ duy nhất. Thứ tự của 1.000 NFT sẽ được sắp xếp ngẫu nhiên.

Mỗi người dùng và ví Corite đã đăng ký có thể mint 1 NFT mỗi ngày trước 05:00 PM. Mỗi NFT sẽ có giá là 5 USD (khoảng 0,017 BNB) cộng với phí gas trên BNB Chain. Doanh thu bán hàng sẽ được phân phối lại cho các nghệ sĩ và những người ủng hộ họ giống như Spotify, TikTok hoặc YouTube Music.

Mỗi NFT đi kèm với quyền được phân bổ cơ sở là 10 USD token CO, đây là token tiện ích của Corite, hiện vẫn chưa được ra mắt. Điều này có nghĩa là nếu mint 1 NFT mỗi ngày trong 10 ngày, người dùng sẽ có quyền nhận được 10 x 10 = 100 CO trong tương lai. Sau khi đã có NFT trong ví, người dùng có thể đem chúng đi giao dịch trên các thị trường thứ cấp. 

Ngoài ra, với mỗi NFT sở hữu, người dùng sẽ nhận được phân bổ CO bổ sung với hệ số nhân là 2% của tổng phân bổ và được làm tròn lên. Giả sử người dùng đang có 2 NFT khác nhau, bên cạnh phân bổ cơ sở là 10 + 10 = 20 CO, người dùng sẽ nhận thêm 20 x 2% = 0,4 suy ra tổng nhận được là 20 + 0,4 = 20,4 làm tròn thành 21 CO.

Lưu ý:

  • 15 ngày sau sự kiện TGE (phát hành token) CO, Corite sẽ tiến hành chụp nhanh số dư NFT và thực hiện phân bổ CO như trên. 
  • Sau TGE 180 ngày, chủ sở hữu có thể đốt NFT để nhận CO bổ sung. 

Về Corite

Corite được thành lập tại Thụy Điển vào mùa thu năm 2019 bởi những cây đại thụ trong ngành âm nhạc như Mattias Tengblad và Emil Angervall. Corite được thiết kế để cho phép các nghệ sĩ nhận được tài trợ và hỗ trợ marketing từ chính người hâm mộ – những người sẽ được chia sẻ một phần doanh thu do nghệ sĩ tạo ra.

Corite phân quyền mô hình thỏa thuận thu âm truyền thống, cho phép các nghệ sĩ độc lập tự do tài chính và sáng tạo tương tác với người hâm mộ. Tất cả mọi người đều là chuyên gia âm nhạc. Nghệ thuật tuyệt vời đến từ việc phá vỡ các quy chuẩn và quy tắc cũ. Corite tin rằng tương lai của ngành công nghiệp âm nhạc sẽ được thúc đẩy bởi sức mạnh của người hâm mộ dưới tác động mạnh mẽ từ Web3 và blockchain.

Có thể bạn quan tâm: