Cronos (CRO) khởi động quỹ phát triển 100 triệu USD để thúc đẩy hệ sinh thái

Cronos (CRO), hệ sinh thái blockchain được xây dựng bởi sàn giao dịch tiền mã hóa Crypto.com, đã ra mắt một quỹ phát triển mới để tăng cường thêm sức mạnh cho không gian Web3.

Cronos (CRO) khởi động quỹ phát triển 100 triệu USD để thúc đẩy hệ sinh thái

Theo một thông cáo được công bố vào ngày 07/06, Cronos đã chính thức khởi động quỹ phát triển của riêng mình, kéo dài 10 tuần với tổng giá trị 100 triệu USD nhằm mục đích tài trợ và cung cấp cho các nhà phát triển thêm động lực để tiếp tục xây dựng.

Các dự án được “bật đèn xanh” sẽ có cơ hội kết hợp với nhiều cố vấn trong ngành có kinh nghiệm liên quan. Ngoài ra, Cronos Labs cũng sẽ tổ chức những buổi hội thảo hàng tuần. Trọng tâm sẽ là các chủ đề khác nhau, tuy nhiên phần lớn đều liên quan đến việc xây dựng các giao thức DeFi.

Một số đối tác đầu tư nổi bật ủng hộ ý tưởng này bao gồm Mechanism Capital, Spartan Labs, IOSG Ventures, OK Blockchain Capital, AP Capital, Altcoin Buzz và Dorahacks. Đồng thời, Cronos cũng có kế hoạch hợp tác với nhiều quỹ đầu tư hơn trong tương lai. Cung cấp thêm thông tin rõ ràng về chương trình, Giám đốc điều hành của Cronos, Ken Timsit cho biết:

“Thông qua quỹ phát triển Cronos, chúng tôi muốn nâng cao tiềm năng của các dự án thực sự muốn giúp phát triển hệ sinh thái bằng cách cung cấp hỗ trợ trong hầu hết các lĩnh vực hoạt động của họ. Trong điều kiện thị trường khó khăn hiện nay, điều quan trọng hơn bao giờ hết là chúng ta phải nỗ lực xây dựng một cách tích cực.”

Tính đến thời điểm thực hiện bài viết, Cronos đan đứng ở vị trí thứ 7 trong 10 blockchain lớn nhất theo tổng giá trị khóa lại (TVL) với 1,28 tỷ USD. Theo tuyên bố từ Ken Timsit, Cronos đang hướng đến tham vọng lọt vào top 5 trong cuối năm 2022.

Tổng giá trị khóa lại (TVL) của những nền tảng hàng đầu hiện nay tính đến ngày 08/06/2022. Nguồn: Defillama

Sự kiện này đến ngay sau khi sàn giao dịch Crypto.com nhận được sự chấp thuận tạm thời để cung cấp các dịch vụ liên quan đến crypto ở Dubai hồi đầu tuần, nơi vừa ban hành một khuôn khổ pháp lý “dễ thở” cho tiền mã hóa nhằm mục đích bảo vệ các nhà đầu tư và thiết kế các tiêu chuẩn quốc tế cho thị trường. Những tổ chức nổi tiếng khác trong ngành như sàn Binance, FTX, Bybit và quỹ Three Arrows Capital cũng đã đều đặt chân đến Dubai.

Nhìn chung, mặc dù Crypto.com luôn được xem như một trong những sàn giao dịch có nhiều thương vụ tài trợ thể thao giá trị “khủng” nhất trên thị trường, thậm chí đã trở thành nhà tài trợ cho World Cup 2022 tại Qatar, tuy nhiên kể từ khi sàn bắt đầu đổi tên token CRO thành Cronos, “vận đen” đã liên tục ập đến.

Đương cử là Crypto.com đã bị hack với mức thiệt hại lên đến hơn 33 triệu USD vào giữa tháng 01/2022. Không những vậy, sàn còn cắt giảm phần thưởng token CRO khiến người dùng phẫn nộ tột độ kéo theo giá CRO lao dốc hơn 30% chỉ trong vài ngày.

Do đó, gói kích thích mới sẽ là bước đi củng cố vị thế và niềm tin vững chắc đối với người dùng sau những rắc rối trên từ phía Crypto.com, nhằm “đối chọi” lại với quỹ đầu tư trị giá 500 triệu USD của Binance Labs hay sự bành trướng của FTX, trong bối cảnh các công ty crypto lớn đồng loạt cắt giảm nhân sự do chuyển biến thị trường đang lâm vào tình trạng tiêu cực.

Coin68 tổng hợp