Crypto.com chuẩn bị nâng cấp sân thể thao trị giá 700 triệu USD giữa “mùa đông crypto”

Dù hoạt động kinh doanh vẫn chưa có dấu hiệu quá khởi sắc trước tình hình chung của thị trường nhưng sàn Crypto.com vẫn bất chấp lên kế hoạch “mạnh tay” nâng cấp cho sân thể thao trị giá hàng trăm triệu USD của mình.

Crypto.com chuẩn bị nâng cấp sân thể thao trị giá 700 triệu USD giữa “mùa đông crypto”

Trong một đăng tải vào đầu tuần này, sàn giao dịch Crypto.com đã phát hành video về một số thay đổi mà họ dự định sẽ xây dựng tại Staples Center – sân thể thao “biểu tượng” của Los Angeles, nơi mà Crypto.com đã chi đến 700 triệu USD mua quyền đặt tên vào tháng 11/2021.

Điều bất ngờ cho động thái này của Crypto.com là sàn đã quyết định nâng cấp Staples Center để “quyết đấu” với các đối thủ khác như Binance, FTX, Bybit, v.v trên phương diện mở rộng thương hiệu thông qua lĩnh vực thể thao, giữa lúc sàn vừa cắt giảm 5% nhân sự (260 nhân viên) trong bối cảnh “mùa đông crypto” vẫn đang trở thành bài toán sinh tồn khó khăn đối với phần lớn các công ty, nền tảng tiền mã hóa trên thị trường.

Bằng chứng rõ nhất phải kể đến Crypto.com đã không ngần ngại bỏ ra 100 triệu USD thuyết phục thành công nam tài tử Matt Damon trở thành gương mặt đại diện cho mình, cùng thời điểm mua lại 2 nền tảng giao dịch phái sinh tại Mỹ với tổng 216 triệu USD, tạo tiền đề cho tham vọng “tấn công” vào thị trường Mỹ. Đỉnh điểm là sự kiện sàn trở thành nhà tài trợ cho World Cup 2022 tại Qatar.

Tuy nhiên, phản ứng của cộng đồng đối với các bản cập nhật cải tổ sân vận động Staples Center trên phương đều không hài lòng vì họ cho rằng Crypto.com dạo gần đây đang tương đối “chểnh mảng” với những sản phẩm cốt lõi mà sàn đang cung cấp đến người dùng.

Thật vậy, trong tháng 01/2022, Crypto.com thừa nhận đã bị hack và công ty khẳng định có khoảng 438 tài khoản bị ảnh hưởng gây ra mức thiệt hại có thể lên đến hơn 34 triệu USD tiền mã hóa. Chưa dừng lại ở đó, Crypto.com còn tiến hành cắt giảm phần thưởng người dùng, nguyên nhân chính khiến token CRO lao dốc hơn 30% trong tháng 05/2022. Phải đến khi hứng chịu áp lực quá lớn từ cộng đồng, CEO Kris Marszalek mới thực hiện một số chỉnh sửa phù hợp sau đó cho chương trình này.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: