Cùng CoinEx mở vị thế hợp đồng tương lai trên ba sàn giao dịch điển hình

Hôm nay, hãy cùng CoinEx mở vị thế future trên ba sàn giao dịch tiền mã hóa: Binance, KuCoin và CoinEx, xem nền tảng nào là tối ưu nhất nhé. (Bài viết chỉ phản ánh trải nghiệm cá nhân và chỉ để tham khảo thông tin).

Cùng CoinEx mở vị thế hợp đồng tương lai trên ba sàn giao dịch điển hình

Binance

Hãy bắt đầu với Binance, chủ yếu bao gồm hợp tương lai USDT-M (hợp đồng tuyến tính), Hợp đồng tương lai Coin-M (hợp đồng nghịch đảo), Token đòn bẩy Binance và Option Binance. Cụ thể hơn, người dùng có thể giao dịch Hợp đồng tương lai USDT-M và Hợp đồng tương lai Coin-M trực tiếp trên trang web Binance. Tuy nhiên, để giao dịch Binance Option, các nhà đầu tư phải tải xuống ứng dụng Binance. 

Giao diện giao dịch hợp đồng tương lai trên sàn Binance

Trên Binance, người dùng có thể đặt 7 loại lệnh, bao gồm Giới hạn, Thị trường, Giới hạn dừng… và chọn mua hoặc bán khống. Sau khi mở một vị thế, người dùng có thể kiểm tra các lệnh đang mở và lịch sử giao dịch ở cuối trang.

Sau khi mở một vị thế, người dùng có thể kiểm tra các lệnh đang mở và lịch sử giao dịch ở cuối trang

Cần lưu ý rằng người dùng cần hoàn thành xác thực KYC trước khi giao dịch hợp đồng tương lai trên Binance. Để bắt đầu với các sản phẩm và dịch vụ của Binance (ví dụ: gửi tiền, giao dịch và rút tiền bằng tiền mã hóa), cả người dùng cũ và mới trước tiên cũng phải hoàn thành xác thực KYC.

Nhìn chung, với thương hiệu là sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thế giới, Binance cung cấp đầy đủ các loại hợp đồng tương lai tiền mã hóa trên một giao diện web khá tối ưu. Để giao dịch hợp đồng tương lai trên Binance, người dùng phải hoàn thành xác thực KYC. Ngoài ra, người dùng cũng nên cẩn thận với nền tảng này vì vấn đề về bảo vệ quyền người dùng, bao gồm cả việc thao túng biểu đồ và thanh lý lệnh.

KuCoin

Phân khúc hợp đồng tiền mã hóa của KuCoin hiện cung cấp hợp đồng tương lai và token đòn bẩy. Giao diện future của KuCoin khá giống với Binance – điều kiện thị trường hiện tại và sổ lệnh nằm ở bên trái, còn mô hình ký quỹ và loại lệnh nằm bên phải. KuCoin cũng cung cấp một loạt các chức năng, từ máy tính hợp đồng đến Chốt lời & Cắt lỗ. Tuy nhiên, trên KuCoin, người giao dịch chỉ có thể đặt lệnh giới hạn limit.

Trên KuCoin, người giao dịch chỉ có thể đặt lệnh giới hạn limit

KuCoin chỉ cung không trên 100 thị trường giao dịch tương lai được ký kết bằng USDT. Ngoài ra, trong lịch sử vào tháng 09/2020 cũng đánh dấu một vụ hack tiền mã hóa lớn nhất trong năm đó, khi mà 280 triệu USD tài sản đã bị đánh cắp khỏi KuCoin. Do đó, trước khi tham gia KuCoin, các nhà đầu tư nên kiểm tra cẩn thận tính bảo mật của nền tảng.

CoinEx

Trên CoinEx, tất cả các hợp đồng tiền mã hóa đều là hợp đồng tương lai. Người dùng có thể giao dịch hợp đồng tuyến tính / nghịch đảo (tương đương với Hợp đồng tương lai USDT-M và Hợp đồng tương lai Coin-M như trên Binance và KuCoin).

Trang future của CoinEx được thiết kế đơn giản và dễ hiểu

Trang future của CoinEx được thiết kế đơn giản và dễ hiểu với các phân đoạn rõ ràng. CoinEx cung cấp bốn loại lệnh hợp đồng tương lai: lệnh giới hạn, lệnh thị trường, lệnh giới hạn dừng và lệnh thị trường dừng. CoinEx đã tích hợp thêm hướng dẫn sử dụng hợp đồng tương lai một cách dễ hiểu.

CoinEx cung cấp bốn loại hợp đồng tương lai
Hướng dẫn sử dụng hợp đồng tương lai trên CoinEx

CoinEx cũng cung cấp các chức năng như TP & SL và máy tính hợp đồng. Hơn nữa, nền tảng cho phép người dùng đóng các vị trí chỉ bằng một cú nhấp chuột. Ngoài ra, CoinEx cũng không yêu cầu các nhà giao dịch future phải hoàn thành xác thực KYC. Để mở một vị thế và bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai trên CoinEx, người dùng chỉ phải đăng nhập vào tài khoản CoinEx của họ và chuyển tài sản vào tài khoản future.

Trên đây là tổng quan một số điểm giống và khác giữa 3 sàn giao dịch tiền mã hóa điển hình. Việc đưa ra quyết định đầu tư là nằm ở người dùng. Hãy nghiên cứu thật kỹ để hiểu nền tảng trước khi xuống tiền cho một lệnh nào đó nhé.

Về CoinEx và hệ sinh thái của ViaBTC

CoinEx là một nhà cung cấp dịch vụ trao đổi tiền mã hóa chuyên nghiệp với quy mô hoạt động toàn cầu. Sàn giao dịch CoinEx được thành lập vào ngày 12/2017, và đặt trụ sở chính tại Hong Kong. CoinEx được phát triển bởi đội ngũ nhân viên ưu tú ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Blockchain, tài chính và dịch vụ. CoinEx là một thành viên của hệ sinh thái ViaBTC bao gồm: Sàn giao dịch tiền mã hóa CoinEx, CoinEx Smart Chain (CSC), Sàn giao dịch phi tập trung OneSwap, Mỏ khai thác tiền mã hóa ViaBTC Pool, Ví ViaWallet, Quỹ đầu tư ViaBTC Capital.

Theo dõi CoinEx Việt Nam tại: Fanpage VN | Cộng đồng Telegram VN

Có thể bạn quan tâm: