Cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ đổ vỡ? Bitcoin sẽ đạt 12 nghìn USD nếu Fractal của biểu đồ BTC năm 2018 này là chính xác

Trong khi các nhà đầu tư có thể không coi cuộc bầu cử giữa kỳ của Hoa Kỳ là một sự kiện quan trọng, một sự kiện kỳ ​​lạ từ năm 2018 có thể cung cấp manh mối cho những gì có thể xảy ra trước khi năm kết thúc.

Bitcoin giảm xuống 12.000 USD – 14.000 USD sau bầu cử giữa nhiệm kỳ?

So sánh các hành động giá của Bitcoin trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2018 với cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022 cho thấy một xu hướng thị trường gấu tương tự đáng chú ý.

Ví dụ: giá BTC có xu hướng thấp hơn vào năm 2018 trong khi giữ mức nằm ngang gần 6.000 USD như mức hỗ trợ, chỉ để phá vỡ dưới mức đó sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.

Biểu đồ giá BTC/USD hàng ngày có xu hướng năm 2018. Nguồn: TradingView / Aditya Siddhartha Roy

Vào năm 2022, tiền điện tử đã phản ánh một nửa xu hướng này. Giá của nó hiện đang chờ đóng cửa dưới mức hỗ trợ ngang hiện tại là khoảng 19,000 USD. Với cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ dự kiến ​​vào ngày 8 tháng 11, kịch bản đổ vỡ nói trên có thể xảy ra sớm hay muộn, như minh họa bên dưới.

Biểu đồ giá BTC/USD hàng ngày có xu hướng năm 2022. Nguồn: TradingView / Aditya Siddhartha Roy

Nhà phân tích thị trường độc lập Aditya Siddhartha Roy cho rằng giá của Bitcoin sẽ rơi vào phạm vi 12.000 – 14.000 USD nếu một sự cố tương tự xảy ra. Ông lưu ý thêm rằng tiền điện tử có thể chạm đáy vào tháng 11 hoặc tháng 12 năm 2022, giống như năm 2018.

Cảnh báo thị trường chứng khoán đối với Bitcoin

Dự đoán giảm giá xuất hiện như Mối tương quan của Bitcoin với chứng khoán Mỹ ngày càng mạnh mẽ hơn sau các chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang. Cả hai thị trường đã chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh trong giai đoạn ngân hàng trung ương Hoa Kỳ tăng lãi suất vào năm 2022.

Về mặt lịch sử, 17 trong số 19 cuộc bầu cữ giữa kỳ kể từ năm 1946, thị trường chứng khoán đã hoạt động tốt hơn trong sáu tháng sau cuộc bầu cử.

Hiệu suất trung bình của S&P 500 trong các năm bầu cử giữa nhiệm kỳ của Hoa Kỳ. Nguồn: Charles Schwab

Liz Ann Sonders, chiến lược gia đầu tư của Charles Schwab, lưu ý rằng điều đó chủ yếu là do kỳ vọng của thị trường về chi tiêu chính phủ cao hơn từ Quốc hội mới. Tuy nhiên, Schwab nói thêm rằng năm 2022 có thể mang lại một kết quả khác.

“Việc rót thêm ngân quỹ dường như không thể xảy ra trong năm nay, với mức chi tiêu và kích thích trước đây của chính phủ để đối phó với đại dịch”, bà giải thích và nói thêm:

Sự kết hợp của lạm phát cao, cuộc chiến ở Ukraine và một đại dịch kéo dài đã khiến chu kỳ này không giống như những năm trước đó.

Cung tiền của Hoa Kỳ vẫn trên 21 nghìn tỷ USD. Nguồn: FRED

Do đó, Bitcoin vẫn có nguy cơ bị kéo xuống thấp hơn cùng với chứng khoán Mỹ, với mục tiêu giá 12.000–14.000 USD.

Các chỉ báo giá BTC lạc quan

Tuy nhiên, một phần của thị trường tiền điện tử nhận thấy Bitcoin đã tách khỏi thị trường truyền thống, cho thấy rằng tiền điện tử có thể không đi theo S&P 500 sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.

Hệ số tương quan hàng ngày giữa Bitcoin và S&P 500 giảm xuống 0,08 vào ngày 9 tháng 10, mức thấp nhất trong bốn tháng.

Hệ số tương quan hàng ngày BTC/USD và SPX trong những ngày gần đây. Nguồn: TradingView

Trong khi đó, số lượng địa chỉ duy nhất nắm giữ ít nhất 1 BTC đã đạt mức cao kỷ lục mới vào ngày 17 tháng 10, trái ngược với xu hướng đã chứng kiến ​​trong thị trường gấu năm 2018. Điều này cho thấy các nhà đầu tư đã tích lũy Bitcoin ở mức giá đáy cục bộ.

Số lượng địa chỉ Bitcoin giữ ít nhất 1 BTC. Nguồn: Glassnode

“Dữ liệu on-chain cho thấy những người nắm giữ đó lạc quan rằng thị trường sẽ phục hồi trở lại, giữ cho các nguyên tắc cơ bản của thị trường tương đối lành mạnh”, theo một lưu ý từ sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex.

Nhà phân tích thị trường Wolf đưa ra một triển vọng tương tự, trích dẫn chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) và chỉ số phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD) của Bitcoin trên các biểu đồ hàng tuần vào năm 2022, về mặt kỹ thuật cho thấy một khoảng thời gian tích lũy sắp tới.

Trong khi đó, các bộ dao động này nằm trong vùng trung lập trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2018, có nghĩa là giá BTC có nhiều chỗ để giảm hơn.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN