Cuộc biểu tình giáng sinh? Bitcoin tăng vọt 50% trong 16 ngày vào năm 2020

Hai tuần cuối cùng của năm 2020 rất tích cực đối với giá BTC với mức tăng 50% – bitcoin có thể làm điều đó một lần nữa không?

Đợt tăng giá vào Giáng sinh năm ngoái là một trong những giai đoạn tăng giá nhất của bitcoin khi tài sản này đã tăng 50% giá trị vào cuối tháng 12.

Với những bất ổn xung quanh cuộc họp gần đây nhất của Fed cho đến nay, câu hỏi đặt ra là liệu BTC có thể làm điều đó một lần nữa hay không.

CUỘC BIỂU TÌNH GIÁNG SINH NĂM 2020

Năm 2020 là một năm hoang dã từ mọi khía cạnh, bao gồm cả không gian tiền điện tử. Bitcoin đã nhập cuộc với nhiều hy vọng, khi đợt halving lần thứ ba diễn ra vào tháng 5, dự kiến ​​sẽ bắt đầu một đợt tăng giá lớn khác giống như đã làm vào năm 2012 và 2016.

Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 ập đến và đảo lộn mọi thứ. BTC không được miễn trừ và sự biến động khét tiếng đã xảy ra vào tháng 3 khi tài sản giảm mạnh hơn 50% trong một ngày xuống dưới 4.000 USD.

Tuy nhiên, tình hình bắt đầu bình thường trong những tháng tiếp theo. Việc halving nói trên đã đến và BTC thực sự đã tiếp tục tăng giá vào cuối năm 2020 khi các tổ chức và nhà đầu tư nổi tiếng bắt đầu tham gia.

Do đó, tài sản đã gần đạt mức ATH từ năm 2017 ở khoảng 20.000 USD vào giữa tháng 12. Đây là thời điểm mà toàn bộ cộng đồng tiền điện tử chờ đợi trong ba năm cuối cùng đã đến. Bitcoin đã phá vỡ ranh giới thèm muốn đó và đi vào lãnh thổ chưa được khám phá.

Tâm lý tăng giá tiếp tục trong hai tuần sau đó. BTC cuối cùng đã tăng thêm 50% giá trị vào cuối năm và kết thúc ở mức khoảng 29.000 USD.

BTC CÓ THỂ LÀM ĐIỀU ĐÓ MỘT LẦN NỮA KHÔNG?

Năm nay bắt đầu ở mức cao, với việc bitcoin thường xuyên thiết lập ATH mới. Nó đạt đỉnh 65.000 USD vào tháng 4 khi mọi thứ có vẻ tăng giá nhưng giảm giá trị trong những tháng tiếp theo khi Trung Quốc nhắc lại lệnh cấm đối với tiền điện tử và đóng cửa các công ty khai thác.

Các phong trào tăng giá đã tiếp tục trở lại vào phần hai của năm (một lần nữa) và bitcoin đã phá vỡ mức ATH của tháng 4 trước tiên vào tháng 10 và sau đó là vào tháng 11. Mức cao nhất hiện tại là 69,000 USD.

Trong khoảng một tháng tiếp theo, BTC đã điều chỉnh một lần nữa, cách mức đỉnh đó khoảng 30%. Hầu hết những người trong cuộc về tiền điện tử, những người rất lạc quan vào cuối năm, cho rằng sự sụt giảm gần đây là do những bất ổn đến từ Hoa Kỳ và cuộc họp FOMC khét tiếng.

Bây giờ nó đã kết thúc, BTC có thể được chuẩn bị cho một đợt tăng giá khác, ít nhất là theo nhà phân tích của CryptoQuant – VentureFounder. Ông tin rằng các khía cạnh kỹ thuật vẫn còn nguyên vẹn, với sự phân kỳ tăng RSI đang hình thành. Do đó, ông lưu ý rằng động lực chung có thể thay đổi nhanh chóng và bitcoin có thể tái tạo lần chạy năm 2020.

Nếu BTC thực sự tăng vọt 50% so với mức giá hiện tại, thì nó sẽ phá vỡ ATH tháng 11 bằng cách tăng trên 70.000 USD.

 

Nguồn: cafebitcoin