Cựu CEO Alameda Research Caroline Ellison bị phát hiện đang ở New York

Mạng xã hội Twitter sáng ngày 05/12 lan truyền hai bức ảnh cho thấy cựu giám đốc Alameda Research Caroline Ellison đang ở một quán cà phê tại New York, khác với đồn đoán cô đang trú ẩn ở Hong Kong. 

Cựu CEO Alameda Research Caroline Ellison bị phát hiện đang ở New York

Vào ngày 05/12, cộng đồng tiền mã hóa trên Twitter đang truyền tay nhau hai bức ảnh cho thấy Caroline Ellison, cựu CEO quỹ đầu tư Alameda Research, đang gọi món trong một quán cà phê có tên Ground Support Cafe ở Manhattan, New York. 

Dù bức ảnh chưa được xác thực, thế nhưng cư dân mạng đã soi ra chi tiết chú chó Golden Doodle Gopher, trước đây từng nhiều lần xuất hiện trong các hình ảnh chụp văn phòng FTX, cho thấy khả năng cao đây là ảnh thật. Theo người cung cấp hình ảnh giấu tên, đi cùng với Caroline còn có một nhân sự khác của Alameda. 

Đồng thời, một người tên Daniel Mentado (@dmentado) tự xưng làm việc tại quán cà phê “xác nhận” rằng đó chính là Ellison và một trong những nhân viên của anh đã phục vụ cô ấy.

Sau sự sụp đổ của FTX – Alameda, một số nguồn tin cho rằng Caroline Ellison đã bỏ trốn sang Dubai và vị trí cuối cùng được suy đoán là ở Hong Kong.

Lý giải cho thắc mắc cựu giám đốc Alameda Research đang làm gì ở New York, cộng đồng crypto chỉ ra rằng quán cà phê trong ảnh nằm tại khu Soho thuộc Manhattan, chỉ cách Văn phòng Công tố Mỹ và Văn phòng FBI ở New York một đoạn đi bộ ngắn. Do đó, nhiều người suy đoán rằng Caroline Ellison có thể đang tìm cách thoả thuận với chính quyền sau các cáo buộc sử dụng trái phép tiền của khách hàng FTX. 

Bức ảnh về Caroline Ellison được lan truyền vài giờ trước khi cựu CEO Sam Bankman-Fried tuyên bố sẽ có mặt tại buổi điều trần của Hạ viện Mỹ, song vẫn “lúng túng” chưa chắc chắn về quyết định này hay sẽ trì hoãn buổi điều trần ra xa hơn.