Cựu CEO Goldman Sachs vẫn tin tưởng đầu tư Ripple (XRP) bất chấp vụ kiện với SEC

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, cựu giám đốc điều hành của Goldman Sachs là ông Raoul Pal, đã giải thích lý do tại sao ông lại đầu tư vào XRP khi vụ kiện căng thẳng giữa Ripple và SEC đã kéo dài xuyên suốt năm 2021.

Cựu CEO Goldman Sachs vẫn tin tưởng đầu tư Ripple (XRP) bất chấp vụ kiện với SEC

Nhận xét của Pal về XRP được đưa ra vào ngày 6 tháng 12 trong cuộc phỏng vấn với Tony Edward, người dẫn chương trình podcast và kênh YouTube “Thinking Crypto”. Cựu CEO ngân hàng Goldman Sachs cho biết ông có hai lý do chính để đầu tư vào XRP.

Raoul Pal giải thích có hai động lực khiến ông hoàn toàn tự tin vào Ripple chính là các trường hợp sử dụng của XRP và niềm tin về kết quả chiến thắng của công ty trong vụ kiện với SEC.

“Tôi mua XRP vì tính áp dụng rộng rãi của chúng và vụ kiện là một bài toán đánh đổi rủi ro/lợi nhuận khá hời.”

Quả thật, những thành tựu nhất định mà Ripple đạt được khi đang trong “vòng lao lý” với SEC là không thể phủ nhận. Đã dần xuất hiện những tín hiệu tích cực từ các sàn giao dịch phổ biến CEO Coinbase lên tiếng ủng hộ Ripple và Bitstamp đưa ra động thái niêm yết lại XRP, củng cố thêm động lực cho nền tảng.

Doanh thu Ripple được chứng minh ấn tượng qua báo cáo tổng thể Quý 3/2021 của công ty. Không chỉ tiếp tục phát huy điểm mạnh của giao thức là công cụ phương tiện xử lý thanh khoản theo yêu cầu (ODL), Ripple còn táo bạo lấn sân sang nhiều lĩnh vực khác với động thái lập quỹ 250 triệu USD để đầu tư vào các dự án NFT, phát hành XRP trên Ethereum vào tháng 12chuẩn bị kế hoạch ra mắt sàn DEX.

“XRP giảm giá mạnh, và sau đó tôi nhìn vào và nghĩ. Chà, XRP sẽ làm gì tiếp theo đây? Giảm 100% từ đây về 0? Nhưng nếu vụ kiện được giải quyết êm xuôi, XRP sẽ tăng gấp 10 lần. Tại sao bạn không chấp nhận rủi ro cơ chứ?”

Song, Pal cho biết việc đặt cược vào XRP của ông phần lớn phụ thuộc vào vụ kiện của tòa án. SEC đã đệ trình các báo cáo chống lại Ripple vào tháng 12 năm ngoái với cáo buộc rằng công ty đã bán XRP dưới dạng chứng khoán trong thời gian ra mắt. Đã gần một năm trôi qua, nhưng SEC nhất quyết giữ vững quan điểm XRP vẫn là chứng khoán. 

“Tất cả đều đang hướng về SEC? Bởi vì giá XRP sẽ không thể tăng trưởng vì đồng coin đã bị hủy niêm yết ở khắp mọi nơi. Mọi chuyện sẽ ổn thỏa nếu SEC chấm dứt vụ kiện.”

Vào tháng trước, Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse cho biết rằng ông hy vọng cuộc chiến pháp lý sẽ có thể đi vào hồi kết trong năm 2022. Đồng thời, ông đã “ám chỉ” công ty sẽ rời khỏi đất Mỹ để tìm môi trường thân thiện hơn nếu quy định đối với ngành tiền mã hóa tại quốc gia này ngày càng thiếu sự rõ ràng và chắp vá.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: