Cựu nghị sĩ Hoa Kỳ Ron Paul cảnh báo Chính phủ vẫn có thể cấm Bitcoin

Cựu nghị sĩ Hoa Kỳ Ron Paul nói rằng ông vẫn tin rằng chính phủ có thể cấm Bitcoin hoàn toàn.

Bất chấp lời cảnh báo của mình, Paul nhấn mạnh rằng tiền điện tử “rõ ràng nên được cho phép.”

Cựu ứng cử viên tổng thống Ron Paul đã thảo luận về tương lai của bitcoin và tác động kinh tế do cuộc chiến Nga-Ukraine trong một cuộc phỏng vấn với Michelle Makori của hãng tin Kitco.

Paul là một tác giả, bác sĩ và chính trị gia đã nghỉ hưu người Mỹ. Ông từng là Dân biểu Hoa Kỳ đại diện cho khu vực Texas và đã 3 lần tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ.

Cựu nghị sĩ đã nhiều lần cảnh báo rằng chính phủ có thể đàn áp bitcoin.

“Trong nhiều thế kỷ các chính phủ luôn mong muốn có quyền kiểm soát tiền. Hãy tin tôi, họ sẽ không từ bỏ quyền kiểm soát tiền bạc”, ông nêu quan điểm.

Tuy nhiên, sự quan tâm đến Bitcoin đã tăng vọt gần đây với nhiều nhà đầu tư tổ chức tham gia hỗ trợ hệ sinh thái.

Paul được hỏi liệu ông có tin rằng Bitcoin có nguy cơ bị cấm hoàn toàn hoặc đặt ngoài vòng pháp luật hay không. Ông đã trả lời:

Vâng, tôi tin vậy, chủ yếu là vì tôi bị ảnh hưởng rất nhiều bởi lịch sử tiền tệ, lịch sử vàng, cũng như sở thích nghiên cứu về tiền và một số nguyên tắc mà kinh tế học dạy về bản chất của tiền.

Ông chia sẻ thêm: “Tôi đang cố gắng tìm hiểu xem Bitcoin giống một cổ phiếu, trái phiếu hay một loại hàng hóa hơn. Ngay bây giờ, nhìn vào các số liệu thống kê khác nhau, Bitcoin dường như đang tương quan với giá cổ phiếu. ”

Vào tháng 6 năm ngoái, cựu nghị sĩ cho biết ông muốn Bitcoin được hợp pháp hóa hoàn toàn để cạnh tranh với đô la Mỹ và để người dân quyết định.