CZ Binance: Cuộc khủng hoảng hiện tại có thể trở nên tồi tệ hơn

CEO Binance Changpeng Zhao cho biết 1 nghìn tỷ USD giá trị tài sản kỹ thuật số đang gặp rủi ro lớn và hệ quả hoàn toàn có thể giống với khủng hoảng tài chính diễn ra trong vào 2008.

CZ Binance: Cuộc khủng hoảng hiện tại có thể trở nên tồi tệ hơn

Nhà sáng lập của sàn giao dịch tiền mã hoá hàng đầu thế giới Binance vừa chia sẻ những lo ngại về ảnh hưởng mà FTX có thể mang lại cho thị trường. Phát biểu tại một hội nghị ở Indonesia, CEO này cho biết khủng hoảng tài chính toàn cầu có thể là một cách so sánh chính xác cho những gì đã xảy ra trong tuần qua.

“Với sự sụp đổ của FTX, chúng ta có thể chứng kiến những hiệu ứng lan truyền diện rộng. Đặc biệt với các định chế trong hệ sinh thái FTX, họ sẽ gặp rất nhiều tác động tiêu cực.”

Nhận định trên được đưa ra vào thời điểm nhiều nhà đầu tư lo ngại những biến cố mới sẽ xảy ra, đặc biệt là sau khi Binance từ chối thoả thuận mua lại FTX cách đây ít hôm. Nhiều cái tên lớn trong ngành cũng đã là nạn nhân của sự sụp đổ trên, bao gồm các quỹ đầu tư như Sequoia hay SoftBank của Nhật Bản.

>> Xem thêm: Cập nhật tình hình FTX sáng ngày 11/11/2022

Vào tối qua (10/11), CEO sàn giao dịch FTX ông Sam Bankman-Fried cũng đã lên tiếng xin lỗi người dùng vì những quyết định sai lầm mới đây. Những quyết định mua lại nhiều công ty gặp sự cố thanh khoản trước đó của FTX đã được ông Changpeng Zhao cảnh báo đến thị trường. CEO Binance cho biết:

“Một vài dự án đang gặp nhiều vấn đề tương tự. Tôi tin rằng sẽ cần một vài tuần nữa để sự thật được sáng tỏ.”

Genesis, một công ty giao dịch tiền mã hoá lớn trong thị trường, cho biết mảng sản phẩm phái sinh của mình đã bị đóng băng 175 triệu USD trên sàn FTX. Công ty cho biết lượng tiền trên không quá lớn và sẽ không có tác động nhiều đến quyết định giao dịch lẫn tạo lập thị trường của Genesis.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: