CZ của Binance bày tỏ hoài nghi về việc tái khởi động Terra

CEO Changpeng Zhao của Binance bày tỏ hoài nghi về việc “hồi sinh” Terra và token LUNA mới sau vụ sập lịch sử

CZ của Binance bày tỏ hoài nghi về việc tái khởi động Terra

CEO Changpeng Zhao của sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới Binance đã từ bỏ thái độ trung lập hiếm thấy, lên tiếng chỉ trích cách xử lý của Terra cũng như chỉ ra những sai sót của dự án dẫn đến sự sụp đổ đáng tiếc này.

Trả lời phỏng vấn CoinTelegraph, ông Changpeng Zhao nói:

“Tôi sẽ cố không dự đoán điều mà cộng đồng sẽ làm. Nhiều người đang bày tỏ sự hoài nghi. Tôi là một trong số đó.”

Tuy nhiên, Binance hiện vẫn đang “hết mình” với kế hoạch hồi sinh Terra thông qua những nỗ lực bồi thường cho nhà đầu tư nhỏ lẻ. Vị CEO khẳng định trong trường hợp dự án không còn đủ tiền, sàn sẵn sàng “xóa nợ”. Ông Zhao nói lý do sàn vẫn hỗ trợ Terra 2.0 là để “đảm bảo nhà đầu tư vẫn có thể tiếp cận đến nguồn thanh khoản của thị trường với hy vọng kế hoạch hồi sinh dự án sẽ thành công.”

Trong một bài đăng được xuất bản gần đây, CEO Binance Changpeng Zhao đã lưu ý rằng trọng tâm của ông là bảo vệ những người dùng bị ảnh hưởng trên sàn giao dịch, đồng thời nhấn mạnh tất cả các giải pháp được đề xuất để Terra hoạt động trở lại đều có những sai sót đáng trách. Bất chấp sự hoài nghi rộng rãi xung quanh việc tái khởi động Terra, Binance có trách nhiệm giúp đỡ người dùng bị thiệt hại bởi những gì đã xảy đến. CZ cũng đã trằn trọc nhiều ngày và gửi tâm thư chứa đựng nhiều bài học “xương máu” gửi đến nhà đầu tư. 

Theo vị CEO, sự thất bại của Terra đã gióng lên một hồi chuông cảnh báo đến các dự án đang cung cấp mô hình kinh doanh không bền vững, chỉ “hớp hồn” người dùng bởi vẻ ngoài hào nhoáng thông qua những lợi ích ngắn hạn.

Như đã được Coin68 đưa tin, Terra 2.0 sẽ tái phát hành LUNA mới với tổng cung là 1 tỷ token, thay thế cho LUNC đã bị siêu lạm phát và USTC không còn được hỗ trợ. LUNA mới sẽ được phân bổ cho người nắm giữ, staking và validator sở hữu LUNA cũ, UST cũ vào trước và sau thời điểm UST de-peg. Vào hôm kia, Binance đã hoàn thành airdrop và hỗ trợ niêm yết LUNA mới cho người dùng. Hiện tại, LUNA 2.0 đang được giao dịch ở mức 6,3 USD, so với mức đỉnh tròn trĩnh 25 USD.

Đồ thị 15m của cặp LUNA/USDT trên sàn Binance vào lúc 08:30 AM ngày 02/06/2022

Coin68 tổng hợp