CZ đưa ra lời khuyên cho người mới tham gia thị trường crypto

Changpeng Zhao (CZ), Giám đốc điều hành (CEO) của Binance , đã nhắc nhở các nhà đầu tư mới về việc quản lý rủi ro và phân bổ danh mục đầu tư phù hợp trong một cuộc phỏng vấn gần đây với ODDO-BHF .

CZ khuyên người dùng mới nên ‘bắt đầu từ rất nhỏ‘. Người mới nên sử dụng ít hơn 1% giá trị tài sản của họ hoặc thậm chí nhỏ hơn làm khoản đầu tư tiền điện tử ban đầu. Ông nói thêm rằng điều quan trọng là nhà đầu tư phải tìm hiểu về tiền điện tử trước khi ‘từ từ’ tăng phân bổ danh mục đầu tư.

Chỉ một tỷ lệ nhỏ dân số thế giới đầu tư vào tài sản tiền điện tử hoặc tiếp xúc với tài sản tiền điện tử. Nhiều người dùng mới không quen với sự biến động của loại tài sản mới này thường bị fomo khi thị trường đang nóng lên. Những người tham gia thị trường này thường là những người mua lẻ và những nhà đầu tư không tinh vi.

Binance kiếm được lợi nhuận từ các giao dịch gia tăng, do đó, CZ ủng hộ việc phân bổ nhỏ cho các tài sản tiền điện tử. Nhưng cuối cùng, quản lý rủi ro là khía cạnh quan trọng nhất mà người dùng thường bỏ qua.

Gần đây trong “Câu Hỏi Thường Gặp” (FAQ), loạt blog từ 11 tháng 1, ông nói:

‘Bảo vệ người dùng tốn kém thời gian và tiền bạc, nhưng chúng tôi tin rằng đó là điều đúng đắn cần làm và là cách tốt nhất để thu hút và giữ chân người dùng. Chúng tôi khuyến khích các sàn giao dịch khác làm điều đó. ‘

Quan niệm sai lầm phổ biến nhất về đầu tư vào tiền điện tử là lời hứa về lợi nhuận theo cấp số nhân. Giống như bất kỳ tài sản có thể đầu tư nào khác, rủi ro thường di chuyển song song với phần thưởng. Lợi nhuận theo cấp số nhân cũng chuyển thành rủi ro theo cấp số nhân.

Nguồn : bsc.news