CZ là người gốc Hoa giàu nhất với tài sản ròng 90 tỷ USD

CEO Binance CZ sở hữu 30% cổ phần của công ty, điều đó cho thấy người đứng đầu sàn giao dịch lớn nhất thế giới đang nắm giữ khối tài sản khoảng 90 tỷ USD.

Giám đốc điều hành sàn giao dịch Binance, Changpeng Zhao (CZ) được cho là đang nắm giữ khối tài sản lên tới 90 tỷ USD.

212.51

Theo vài nguồn tin cho biết, quy mô giao dịch và tầm ảnh hưởng hiện tại thì giá trị của Binance được định giá lên đến 300 tỷ USD.

Theo dữ liệu của Forbes, CEO Binance CZ sở hữu 30% cổ phần của công ty, như vậy người đứng đầu sàn giao dịch lớn nhất thế giới đang nắm giữ khối tài sản khủng là 90 tỷ USD.

Với khối tài sản ‘siêu to siêu khổng lồ’, CZ sẽ là người giàu nhất Trung Quốc và đứng trong top 10 người giàu nhất thế giới. Thậm chí, tài sản của CZ còn vượt 35% so với Zhong Shanshan, người giàu nhất Trung Quốc hiện tại.

212.52

Top 5 người giàu nhất Trung Quốc năm 2021

Binance trở thành sàn giao dịch tiền điện hàng ngày là 76 tỷ USD, Binance vượt mức 4 đối thủ cạnh tranh lớn nhất cộng lại với nhau.

CZ sinh 1977, sống ở Giang Tô từ nhỏ, sau đó cả gia đình chuyển đến Vancouver, Canada, và hiện tại anh đang định cư tại Singapore. CZ cũng là người có tầm ảnh hưởng rất lớn trong ngành tiền điện tử.

Khối lượng giao dịch Spot hàng tháng của Binance đến thời gian hiện tại đã đứng đầu trong 15 tháng liên tiếp và có sự gia tăng nhanh chóng về quy mô giao dịch đã tạo ra sự gia tăng nhanh chóng về tài sản của CZ.

212.53

CZ cũng là một trong những người có lượng theo dõi cao nhất trong ngành tiền điện tử trên Twitter. Hiện tại, tài khoản Twitter của ông đạt 4,2 triệu người theo dõi, mỗi bài đăng thường thu hút hàng ngàn lượt bình luận và chia sẻ.

Gần ba thập kỷ sau, CZ lần thứ hai phải rời Trung Quốc trước cuộc “đàn áp” của nước này nhắm vào ngành công nghiệp tiền điện tử. Binance sẽ phải rời Thượng Hải đến Nhật Bản trước khi chuyển sang Đài Loan và Malta.

Nguồn: Dautucoin