Đã đến lúc mua Bitcoin? Các nhà phân tích hàng đầu cho biết ý kiến ​​​​của họ

Giá bitcoin (BTC) và mức độ biến động tăng gần đây của nó đã thách thức dự đoán của các trader và nhà phân tích.

Sau khi giá BTC giảm xuống còn 15.580 USD, một số người dự đoán giá sẽ nhanh chóng phục hồi từ mức thấp đó, trong khi những người khác dự đoán các nhà đầu tư sẽ còn đau đớn hơn nữa. Trong suốt tháng trước, các nhà phân tích đã theo dõi hành động giá Bitcoin để dự đoán liệu nên mua hay bán lúc này.

Trong phần lớn thời gian của tuần trước, giá BTC giao dịch trong sắc đỏ trên biểu đồ hàng ngày khi giá giảm đáng kể xuống mức thấp nhất trong hai năm. Đáng chú ý, mặc dù giá BTC đã tránh được mức giảm sâu hơn nữa, nhưng không thể nói chắc chắn liệu thời điểm tồi tệ đã qua hay chưa.

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin được giao dịch ở mức 16.946 USD, tăng gần 1% trong ngày. Tuy nhiên, giá BTC vẫn giảm 15% trên biểu đồ hàng tuần. Với hành động giá BTC vẫn khiến các trader đứng ngoài cuộc, một số nhà phân tích cân nhắc xem liệu bây giờ đã đến lúc mua Bitcoin hay chưa.

Các nhà phân tích lạc quan về BTC

Nhà phân tích OnChainCollege gần đây đã nói với 52.800 người theo dõi của mình rằng giá Bitcoin đã gần chạm đáy.

Nhìn vào nguồn cung Bitcoin có lợi nhuận, ông ấy nói rằng nếu bạn loại trừ Bitcoin không di chuyển trong hơn 10 năm, phần trăm nguồn cung có lợi nhuận gần đây đã đạt mức thấp nhất mọi thời đại. Đáng chú ý, 32,73% nguồn cung đang có lãi, thấp hơn tất cả các thị trường gấu trước đó.

Theo số liệu này, nhà phân tích dự đoán rằng nếu đáy xảy ra trong thời gian đau tối đa, chúng ta chắc chắn đang ở đó / gần với nó.

Một nhà phân tích khác, Tommy Thornton, cho biết trong một tweet rằng mặc dù vẫn còn những rủi ro thanh lý lớn, nhưng BTC dường như đã gần chạm đáy.

Nhà phân tích có bút danh Checkmate đã đăng trên Twitter nói rằng Tỷ lệ thống trị của BTC ở mức 59% và vẫn đang tăng. Vì vậy, kỳ vọng về một sự tăng giá dài hạn là có thể.

Trong khi một số nhà phân tích vẽ ra một bức tranh tương đối lạc quan về BTC, thì những người khác lại có quan điểm hoàn toàn khác.

Các nhà phân tích khuyên không nên mua Bitcoin

Nhà phân tích Will Clemente nói với những người theo dõi trên Twitter của mình rằng thị trường có thể gặp nhiều khó khăn hơn.

Chia sẻ một biểu đồ giải thích tâm lý của thị trường, Clemente nói rằng với tốc độ mọi thứ đang diễn ra trong năm nay, có vẻ như chúng ta đang hướng tới thời kỳ Kỷ phấn trắng. Do đó, việc mua BTC chỉ có thể dẫn đến lợi nhuận thị trường tiêu cực hơn.

Nhà phân tích CryptoQuant, người có biệt danh Abramchart, nhấn mạnh rằng các công ty khai thác vẫn có cái nhìn tiêu cực. Nhà phân tích chỉ ra rằng các công ty khai thác đang bán với mỗi lần tăng giá. Hôm qua, đã có một dòng Bitcoin rõ ràng từ các công ty khai thác sau khi Bitcoin điều chỉnh lên tới 16.900 USD.

Lưu lượng Bitcoin được chuyển đến sàn giao dịch từ các thợ đào. Nguồn: CryptoQuant

Có vẻ như các công ty khai thác có triển vọng tiêu cực trong ngắn hạn. Do đó, có vẻ như hiện tại, các nhà phân tích có nhiều quan điểm khác nhau về Bitcoin và thị trường tiền điện tử.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN