Đà phục hồi bị gãy khi BTC vừa tiếp cận vùng 43,000 USD, nến Heikin Ashi cho thấy gì?

Hôm nay, Bitcoin trở lại vùng ranh giới của mùa đông Crypto khi một lần nữa suy giảm về dưới 40,000 USD. Động thái này có thể khiến tạo nên một panic sell mới cho tuần sau.

Phục hồi yếu ớt, Bitcoin dễ làm holders nản lòng

Như một phân tích trước đó, USD Index điều chỉnh ngắn hạn tương ứng với đợt phục hồi ngắn hạn của Bitcoin. Nhưng có thể thấy đây là sự phục hồi rất yếu ớt, chỉ 3 nến 4h đã phủ nhận đà tăng của gần 3 ngày liên tiếp.

Những kháng cự và hỗ trợ quan trọng của Bitcoin lúc này. Nguồn: beincrypto.com

Hiện tại, Bitcoin đang trở lại với biên độ giữa 39,000 USD và 41,000 USD. Đây cũng được dự đoán là biên độ của Bitcoin trong những ngày cuối tuần sắp tới.

Toàn bộ cơ sở cho đợt phục hồi vào tháng 5 của Bitcoin có lẽ dựa trên việc Bitcoin còn trụ nỗi vùng ranh giới “mùa đông Crypto” này hay không.

Bitcoin cần giữ trên MA200 (khung 3D) cho hy vọng vào uptrend. Nguồn: beincrypto.com

Về phương diện tâm lý, thị trường đang chuyển dần từ sợ hãi sang sự sợ hãi cực độ. Điều này dễ gây nên một panic sell cho tuần tới. Và biến động của Bitcoin dưới vùng 45,000 USD này quá lâu có thể khiến các holders nhỏ lẻ bắt đầu chán nản và buông bỏ.

Nến Heikin Ashi trong khung tháng cho thấy gì?

Nến Heikin Ashi được tạo nên bằng cách dựa trên mức trung bình cộng của các thông tin giá của nến trước đó. Nếu nó liên tiếp tạo nến đỏ sau đó, nghĩa là biến động liên tiếp tạo mức thấp hơn trung bình trước đó. Đó là cách mà nến Heikin Ashi đưa dự đoán cho một chuỗi giảm/tăng liên tiếp.

Quan sát Bitcoin dưới góc nhìn nến Heikin Ashi. Nguồn: beincrypto.com

Có thể thấy, Bitcoin trong khung tháng sẽ phục hồi mạnh sau 2-4 tháng nến Heikin Ashi. Nếu vượt qua khoảng thời gian này thì khả năng những vùng trung bình thấp hơn mới cứ tiếp tục hình thành dần như hệ quả của một xu hướng bán dài hơn. Nhìn lại 2018, một chuỗi Heikin Ashi như thế đã kéo dài đến 13 tháng.

Nhiều phân tích cho rằng, sự suy giảm vừa rồi của Bitcoin về dưới 40,000 USD tiếp tục là một ảnh hưởng từ tin tức tăng lãi suất của FED. Những cổ phiếu công nghệ vốn được ưa chuộng như Netflix, Paypal, Twitter, Meta (facebook)… đều đã sụt giảm về mức giá trước đại dịch COVID. Bitcoin sẽ ra sao khi mối tương quan với cổ phiếu càng chặt chẽ?