Đa triệu phú Kevin O’Leary nói rằng Bitcoin sẽ không bị cấm nữa

Nga tấn công Ukraine đã làm gián đoạn thị trường toàn cầu, tăng chi phí dầu mỏ và lạm phát đạt mức chưa từng thấy trong nhiều thập kỷ.

Một việc đang gây tranh cãi diễn ra giữa các chính phủ và tổ chức tài chính là việc liệu tiền điện tử có nên bị cấm hay không, cũng như giá dài hạn của tiền điện tử

Khi được Kitco News phỏng vấn, Kevin O’Leary của Shark Tank đã đưa ra lập luận rằng việc cấm Bitcoin và các loại tiền điện tử khác không còn là mối đe dọa nữa.

O’Leary tuyên bố với Tổng biên tập Michelle Makori của Kitco: “Không có cơ hội nào để cấm Bitcoin hoặc bất kỳ thứ gì khác có hứa hẹn kinh tế, phát triển các công nghệ mới cho các dịch vụ tài chính và hệ thống thanh toán”.

Đối lập với O’Leary là quản lý quỹ đầu cơ Roy Niederhoffer, người sáng lập RG Niederhoffer Capital Management, ông khẳng định lệnh cấm có thể xảy ra.

Niederhoffer nhắc nhở các nhà đầu tư rằng đã có một thời kỳ mà ngay cả vàng cũng bị cấm sở hữu ở Hoa Kỳ.

“Vẫn có khả năng Bitcoin bị cấm. Sở hữu tư nhân đối với vàng đã bị cấm ở nhiều quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ. Tuy nhiên, nếu điều đó xảy ra, sẽ là một môi trường hỗn loạn và siêu lạm phát đến mức Bitcoin sẽ còn đáng giá vào thời điểm đó. Nếu họ sẽ cấm nó, đây sẽ là thời điểm mà bạn thực sự muốn mua vào Bitcoin. “

Cả hai đều đồng ý rằng quy định về tiền điện tử là không thể tránh khỏi, nhưng nó sẽ dẫn đến một đợt tăng giá lớn.

Theo O’Leary:

“Một khi quy định được đưa ra, các tổ chức sẽ rót vào hàng nghìn tỷ đô la. Những người từng là nhà đầu cơ sẽ được hưởng lợi  và đó sẽ là một lợi thế lớn. ”