“Đại gia” crypto Galaxy Digital tiết lộ có tiếp xúc đến 76,8 triệu USD tài sản liên quan đến FTX

Quỹ đầu tư Galaxy Digital đã vừa có một tiết lộ vô cùng bất ngờ trước thời khắc “dầu sôi lửa bỏng” liên quan đến cuộc khủng hoảng FTX đang bao trùm toàn bộ thị trường tiền mã hóa.

“Đại gia” crypto Galaxy Digital tiết lộ có tiếp xúc đến 76,8 triệu USD tài sản liên quan đến FTX

Trong khi hàng loạt các công ty crypto lớn nhỏ trên thị trường crypto đều đang thi nhau trấn an cộng đồng, ra sức đẩy nhanh tiến độ tung ra bằng chứng cung cấp bằng chứng tiền gửi của khách hàng theo lời kêu gọi của CEO Binance Changpeng Zhao và tuyên bố không có bất kỳ tiếp xúc nào đối với tài sản phía sàn FTX thì “tin dữ” một lần nữa cập bến thị trường, bất ngờ thay lại đến từ “đại gia” crypto Galaxy Digital.

Cụ thể, trong báo cáo thu nhập quý 03/2022 vừa được công bố, quỹ Galaxy Digital tiết lộ họ có 76,8 triệu USD tiếp xúc với FTX, trong đó 47,5 triệu USD hiện đang trong quá trình rút tiền. Ngoài ra, đồng Chủ tịch quỹ là ông Damien Vanderwilt sẽ từ chức vào giữa tháng 1 năm sau và ngồi vào hội đồng quản trị.

Bản cập nhật mối quan hệ đối tác của Galaxy Digital trong báo cáo quý 03/2022 có đề cập đến FTX. Nguồn: Investor.galaxy.com

Bên cạnh đó, công ty đã báo cáo khoản lỗ ròng 68 triệu USD trong quý 3 và tài sản được quản lý đã lên đến con số gần 2 tỷ USD, tăng 17% so với kỳ trước. Khoản lỗ của công ty là do giảm định giá đối với một số khoản đầu tư do điều kiện thị trường bên ngoài và chi phí hoạt động kinh doanh đào crypto tăng lên dù giá trị thị trường suy giảm. Công ty hiện giữ lại 1,5 tỷ USD thanh khoản và 1 tỷ USD tiền mặt.

Dù gặp khó khăn là thế, nhưng Giám đốc điều hành Mike Novogratz vẫn tự tin cho biết

“Galaxy Digital tiếp tục có thế mạnh về tăng trưởng, khi chúng tôi liên tục tập trung vào việc xây dựng cho tương lai bất kể điều kiện thị trường có ra sao đi chăng nữa.”

Ngoài ra, Galaxy Digital còn chia sẻ họ có kế hoạch để tổ chức lại doanh nghiệp, trở thành một công ty hợp nhất với Delawarem, sau đó đặt mục tiêu niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq, vẫn đang trong quá trình xem xét của SEC. Nếu mọi việc trở nên suôn sẻ, công ty dự tính sẽ được lên sàn vào năm 2023.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: