Đánh giá tổng quan dự án Volt Protocol (VOLT coin) – Thông tin và update mới nhất về dự án

Các giải pháp về stablecoin luôn là một vấn đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất tại thời điểm hiện tại khi các nhà đầu tư tiền mã hóa muốn tìm một nơi thích hợp cho tài sản của mình sau những sự kiện mất Peg của các Stablecoin như UST của Terra và USDD của Tron. 

Chính sách về lạm phát ngày càng tăng cao, chính sách từ thị trường truyền thống đối với thị trường crypto ngày càng nhiều cùng với sự mất Peg của các StableCoin lớn trên thị trường đã làm lòng tin đối với thị trường DeFI của dự án.

Liệu StableCoin có chống đỡ được từ sự kiện lần này, hãy cùng coin68 tìm hiểu về dự án Volt Protocol – một dự án làm về StableCoin trên hệ sinh thái của Ethereum.

Tổng quan dự án Volt Protocol Dự án Volt Protocol là gì?

Volt Protocol là giao thức cho phép mint ra stablecoin VOLT. VOLT là stablecoin chống lạm phát, được phát triển dựa trên Ethereum. Volt Protocol tạo ra VOLT, là một stablecoin nhưng lại neo theo CPI – Consumer Price Index (chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ). 

Volt Protocol tin rằng bằng cách làm như vậy VOLT stablecoin sẽ giúp những người nắm giữ bảo vệ sức mua của đồng tiền này trước biến động của lạm phát.  

Lưu ý: Chỉ số CPI này là CPI-U, nghĩa là chỉ số CPI ở thành phố của nước Mỹ. 

Điểm đặc biệt của dự án Volt Protocol

Dự án Volt protocol là một dự án được Fork ra từ dự án FEI Protocol và đã được Audit và chạy thử

FEI được cố định với một đô la và do đó không cần một tiên tri để xác định giá hiện tại của FEI. Lý do hệ thống FEI không cần Oracle cho giá riêng của nó là vì theo quan điểm của hệ thống, 1 FEI bằng 1 USD. 

Nhưng VOLT không được gắn với đồng đô la, mà là sức mua của đồng đô la (VOLT neo giá peg theo chỉ số ít bị ảnh hưởng bởi lạm phát).. Nếu có lạm phát, thì giá VOLT sẽ tăng theo thời gian để bảo toàn sức mua. Để hỗ trợ sự thay đổi này về giá oracle theo thời gian, có một hệ thống oracle tùy chỉnh đã được xây dựng để hỗ trợ trường hợp sử dụng này.

Điều này được Volt protocol cho rằng sẽ giải quyết các vấn đề mà tiền Fiat mang lại như:

 • Nguồn cung vô hạn, bị ảnh hưởng bởi nền kinh tế của quốc gia, sự thiếu kiểm soát trong việc in tiền. 
 • Vì là tiền pháp định của quốc gia nên các yếu tố khác như kinh tế, địa chính trị cũng sẽ ảnh hưởng đến giá tiền pháp định. 
 • Quản lý bởi chính phủ và không có sự minh bạch ⇒ Thiếu tính rõ ràng trong cơ sở dữ liệu để đánh giá

Lưu ý: Chỉ số CPI-U sẽ bao gồm chỉ số giá tiêu dùng Mỹ, sức mua đồng tiền, mức độ lạm phát của khu vực thành thị ở Mỹ từ năm 1982 đến thời điểm hiện tại và sẽ được cập nhật hằng tháng bởi Cơ quan chỉ số lao động Mỹ (BLS). Bởi những yếu tố trên CPI-U đảm bảo được tính khách quan, mức độ biến động và ổn định hơn nhờ loại bỏ được các yếu tố về chính trị, các chính sách tiền tệ. 

Cơ chế vận hành của dự án Volt Protocol

Mô hình hoạt động của hệ thống của VOLT
Mô hình hoạt động Oracle của hệ thống VOLT

Thông tin về token VOLT của dự án Volt Protocol Token VOLT Key Metrics

 • : Volt Protocol
 • : VOLT
 • : Ethereum
 • :ERC-20
 • : 0x559ebc30b0e58a45cc9ff573f77ef1e5eb1b3e18
 • : Stable Coin
 • : Updating…
 • : Updating…

Token VOLT Allocation

Updating…

Token VOLT Release Schedule

Updating…

Token VOLT Use Case

Lợi ích khi nắm giữ VOLT stablecoin bao gồm: 

 • Stablecoin chống lạm phát.
 • Phương tiện để thanh toán.

Ngoài ra, Volt Protocol còn có thêm VCON – đây là một token quản trị cho Volt Protocol, còn được gọi là Volt Controller. 

Nơi mua bán và sở hữu token VOLT Lộ trình phát triển của dự án Volt Protocol

Đội ngũ Volt Protocol không công bố roadmap, họ chia sẻ những dự định cốt yếu trong thời gian tới như sau:

Đội phát triển chính của dự án Volt Protocol

Đội ngũ dự án Volt Protocol

Ngoại trừ public thông tin Twitter thì đội ngũ vẫn còn khá ẩn danh nên các thông tin khác vẫn còn không được công khai ra ngoài.

Investors / Backers dự án Volt Protocol

Investors và Partners của dự án Volt Protocol

Volt Protocol đã huy động vốn từ các nhà đầu tư thiên thần với khoản không được tiết lộ. Phần lớn trong số họ được biết đến một cách ẩn danh thông qua tài khoản Twitter cá nhân với nhiều lượt follow. 

Các KOLs nổi tiếng tham gia đầu tư vào Volt Protocol có thể kể đến như Tetranode (182 nghìn follower), Sam Kazemian (Founder Frax Protocol), Julian (Quản lý cộng đồng của Ribbon Finance), Tim Beiko (Core Developer Ethereum – 69 nghìn follower), v.v. 

Volt Protocol cũng nhận được sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư và đối tác như Frax Protocol (giao thức tạo ra stablecoin FRAX), Nascent, Framework, TribeDAO, OlympusDAO (dự án về DeFi 2.0 với điểm nổi bật ở cơ chế áp dụng lý thuyết trò chơi), v.v.

Dự phóng về dự án Volt Protocol, có nên đầu tư token VOLT hay không?

Đối với dự án Volt Protocol mong muốn tạo ra một Stablecoin ko phải được hậu thuẫn bởi đồng đô la mà bởi sức mạnh của đồng đô là để tránh sự lạm phát. Tuy nhiên dự án hiện tại đã bị mất Peg $1 nên việc kỳ vọng vào dự án này thật sự không quá lý tưởng.