Danh mục đầu tư hiện tại của Animoca Brands trị giá đến 1,5 tỷ USD

Đơn vị phát triển và đầu tư game blockchain/NFT/metaverse Animoca Brands cho biết đã thu về 573 triệu USD trong 3 tháng cuối năm 2021 và 4 tháng đầu năm 2022.

Danh mục đầu tư hiện tại của Animoca Brands trị giá đến 1,5 tỷ USD

Quỹ đầu tư có trụ sở tại Hồng Kông này đã đầu tư tổng cộng hơn 1,5 tỷ USD trên hơn 340 khoản đầu tư tính đến cuối tháng 4, theo kết quả chưa được kiểm toán được công bố bởi chính công ty vào hôm thứ Hai.

Chi tiết các khoản thu nhập

 • Booking và thu nhập khác đạt 148 triệu USD trong quý IV năm ngoái và 573 triệu USD trong 4 tháng đầu năm 2022. Booking bao gồm giao dịch token, NFT và các khoản thu nhập phi blockchain khác. Phần “thu nhập khác” bao gồm lãi và lỗ của các khoản đầu tư và nắm giữ tài sản kỹ thuật số.
 • Số dư tiền mặt đang ở mức 98 triệu USD và tài sản kỹ thuật số trị giá 211 triệu USD vào cuối tháng 4. Các tài sản kỹ thuật số ở đây bao gồm USDC, USDT, BUSD, ETH và BTC. Ngoài ra, còn có lượng token của bên thứ ba trị giá 659 triệu USD.
 • Dự trữ tài sản kỹ thuật số là 4,2 tỷ USD bao gồm các token SAND, QUIDD, PRIMATE, REVV, TOWER, GMEE…
 • Danh mục đầu tư chính của Animoca gọi tên The Sandbox, GAMEE, nWay, Blowfish Studios, Grease Monkey Games… Đặc biệt, gã khổng lồ này đã góp phần không nhỏ vào thành công của The Sandbox, một game metaverse trên Ethereum được ra mắt vào năm 2018 bởi công ty. SAND đã tạo ra không ít “địa chấn” trong tháng 11 khi liên tục lập ATH, trở thành một thế lực đáng gờm mới của vũ trụ metaverse.

Những điểm kinh doanh nổi bật gần đây

 • Đầu năm nay, Animoca Brands đã huy động được gần 359 triệu USD trong một vòng tài trợ với mức định giá 5,5 tỷ USD, nâng giá trị công ty lên gấp đôi chỉ trong 3 tháng. Đáng chú ý, đây là lần gọi vốn thứ hai của Animoca Brands chỉ trong 4 tháng qua. Trước đó, vào tháng 10/2021, Animoca đã kêu gọi thành công 65 triệu USD ở mức định giá 2,2 tỷ USD.
 • Vào giữa tháng 04, Animoca Brands đã hoàn tất thương vụ mua lại Eden Games, tham vọng “thâu tóm” mảng game đua xe. Theo đó, ông lớn này đang có kế hoạch sử dụng chuyên môn và khả năng của Eden Games để tập trung vào việc nâng cao hệ sinh thái REVV Motorsport (REVV) của mình, đồng thời để ngõ dự định tung ra một loạt các dự án game đua xe dựa trên blockchain mới. Ngoài ra, Animoca đã thâu tóm luôn cả Grease Monkey GamesDarewiseNotre Game và Be Media để tăng cường vị thế trong không gian Web3.
 • Hòa cùng xu hướng NFT đang bùng nổ, gã khổng lồ này tiếp tục lấn sân sang thị trường âm nhạc Hàn Quốc với tham vọng mở rộng hơn sự hiện diện của mình. Animoca Brands đã công bố hợp tác với hãng thu âm đình đám Hàn Quốc là công ty quản lý tài năng và công ty sản xuất âm nhạc Cube Entertainment, để xây dựng một vũ trụ Metaverse dành riêng cho K-pop.
 • Hợp tác với Yuga Labs trong dự án Otherside, game metaverse của Bored Apes Yacht Club

 • Hợp tác với ApeCoin DAO và ra mắt ApeCoin (APE)

 • Mở rộng sự hiện diện tại Nhật Bản thông qua việc thành lập công ty con chiến lược Animoca Brands Japan với vòng seed trị giá 10 triệu USD.

 • Animoca Brands hợp tác với quỹ đầu tư mạo hiểm Brinc khởi chạy quỹ tài trợ trị giá 30 triệu USD cho cộng đồng blockchain game. Trong tháng 12/2021, Animoca Brands cũng đã rót 130 triệu USD cho Brinc với tham vọng tiến sâu vào không gian DeFi, metaverse và Web 3.0.

Có thể khẳng định rằng trong khoảng nửa năm trở lại đây, mảng gamefi/metaverse/NFT đã đem lại rất nhiều thành công cho Animoca Brands. Song, tất cả các thành tựu trên đã giúp ngân quỹ Animoca Brands tăng gấp 5 lần trong thời gian qua.

Coin68 tổng hợp