Danh sách các Website hỗ trợ phân tích dữ liệu on-chain hiệu quả

Dữ liệu luôn là công cụ cần thiết để cho chúng ta một góc nhìn tổng quan và thực tế nhất có thể. Nếu chúng ta biết cách khai thác và sử dụng dữ liệu hiệu quả, thì những phán đoán trong đầu tư sẽ có nhiều cơ sở hơn. Từ đó giúp bạn có những quyết định đầu tư sáng suốt hơn.

Trong bài viết này Coinres muốn chia sẻ đến các bạn một vài website tra cứu mà các bạn có thể tham khảo đối với các dự án Crypto nhé!

CoinMarketCap

Chắc hẳn các bạn không còn xa lạ gì với cái tên CoinmarketCap – là một trang web chuyên tổng hợp và cập nhật liên tục các thông tin cơ bản về các đồng coin/ token trên thị trường Cryptocurrency như: tỷ giá, vốn hóa, loại coin/token, các thông tin liên hệ dự án… Hiện CoinMarketCap đang được xem là trang cung cấp thông tin uy tín nhất trên thị trường.

Bên cạnh đó, CoinMarketCap cũng phát triển thêm rất nhiều tính năng và sự kiện hữu ích như: lịch sự kiện, watchlist, danh mục đầu tư, CoinMarketCap Earn…

Link website: https://coinmarketcap.com/

Messari.io

Ngoài việc được biết đến là một nền tảng để các nhà đầu tư theo dõi hoặc tìm kiếm thông tin về các dữ liệu các token như thông tin mạng lưới, địa chỉ ví, thông tin thợ đào, thị trường giao dịch,… bạn còn có thể theo dõi danh mục đầu tư của các quỹ lớn, tham khảo các bài nghiên cứu về các token cụ thể, các lĩnh vực, dự án khác nhau.

Link website: https://messari.io/

Bitinfocharts

Ngoài tổng hợp một số thông tin cơ bản về tỷ giá, vốn hóa, khối lượng,… Bitinfocharts còn cập nhật các thông tin giữa các block, địa chỉ ví cá voi nắm giữ, giao dịch, tỷ lệ khai thác của Bitcoin và một số Altcoins như: Litecoin, Dash, Dogecoin,…

Link website: https://bitinfocharts.com/

Whalestats

Trang web phân tích tới 5000 địa chỉ ví ETH hàng đầu, những ví này có giá trị trung bình là 73.909.201 đô la và trung bình là 10.324 ETH, 32 token và 1 NFT. Ngoài ra còn có các chain khác như: BNB chain, Polygon, Avalanche.

Link website: https://www.whalestats.com/

Defillama

Nếu để chọn ra một chỉ số quan trọng nhất trong DeFi, có lẽ Total Value Locked (TVL) sẽ được rất nhiều nhà đầu tư đồng ý. Defi Llama là một trong những trang web hàng đầu cung cấp dữ liệu về TVL ở các Blockchain, hay sâu hơn là từng dự án, thậm chí từng phiên bản của dự án ở mỗi Blockchain.

Link website: https://defillama.com/

Dappradar

DappRadar được biết đến là một công ty thu thập và phân tích thông tin, dữ liệu từ hơn 10.000 ứng dụng phi tập trung (dApps) trên khoảng 49 giao thức mà công ty đang theo dõi trên nhiều blockchain như ETH, BSC, EOS, TRON, WAX, Steem, HIVE,… cung cấp định giá NFT toàn diện và quản lý danh mục đầu tư và dẫn đầu trong việc dẫn dắt dữ liệu.

Nói cách khác, DappRadar là một trong những công cụ phân tích dApps phổ biến nhất hiện nay. Với cách hoạt động như một kênh trung gian, DappRadar giúp người dùng dApp, nhà nghiên cứu, nhà phân tích, nhà báo và nhà đầu tư có thể truy cập vào dữ liệu thị trường một cách dễ dàng cũng như đưa ra quyết định, hành động sáng suốt.

Link website: https://dappradar.com/

Icodrops

Một website khá đơn giản nhưng tổng hợp hầu hết tất cả các dự án ICO, IEO đã diễn ra, đang diễn ra hoặc chuẩn bị triển khai.

Điều đặc biệt mà mình thích ở Icodrops là phần Whitelist. Ở mục này bạn có thể tham khảo và đăng ký tham gia Whitelist luôn nên rất thuận tiện.

Link website: https://icodrops.com/

Cryptorank.io

Một cái tên khác mà bạn không nên bỏ lỡ khi thống kê các dự án IDO/ ICO/ IEO là CryptoRank.io. Tập hợp nhiều tính năng từ thông tin coin/ token, phân tích đầy đủ đến đánh giá các sàn giao dịch. Tra cứu token sale, lịch phân bổ và thống kê lợi nhuận của từng nền tảng IDO/ ICO/ IEO. Nói chung là cả một thế giới crypto luôn.

Link website: https://cryptorank.io/

Chainbroker.io

Ngoài thông tin về những dự án IDO đang diễn ra và sắp diễn ra thì Chainbroker.io còn cho bạn biết trending trong ngách này – dự án nào được tìm kiếm nhiều nhất. Đồng thời, ở thông tin mỗi dự án thì sẽ cho biết những quỹ nào đầu tư vào dự án này.

Link website: https://chainbroker.io/

ViewBase

Với website này, bạn có thể theo dõi dữ liệu về các lệnh future, margin đang mở trên các sàn phổ biến như Binance, Houbi,…. Ngoài ra, với tính năng Exchange Flows, cho phép người dùng theo dõi dòng tiền ra vào các sàn của một đồng crypto.

Link website: https://www.viewbase.com/

Lunar Crush

Lunar Crush là trang phân tích dữ lịch truyền thông của các đồng crypto. Các dữ liệu được tổng hợp từ các phương tiện truyền thông, từ các sàn giao dịch, từ những người có ảnh hưởng, các trang báo chí, xem đồng coin nào được nhắc đến nhiều nhất, các tin tức hot nhất,… từ đó chắt lọc nó thành những thông tin hữu ích.

Link website: https://lunarcrush.com/

Tổng kết

Trên đây là một vài website mà mình tổng hợp lại, hy vọng nó có thể hỗ trợ các bạn trong việc phân tích và giúp bạn có những cái nhìn khách quan hơn về thị trường Crypto. Chúc các bạn thành công!