Đảo du lịch Boracay ở Philippines đang trở thành ‘Đảo Bitcoin’

Giờ đây, mọi người có thể thanh toán cho đồ ăn từ các nhà hàng ven đường bằng bitcoin ở Boracay.

Thị trấn nghỉ mát nhỏ ở miền trung Philippines, dọc theo bờ biển phía tây, đang được biến thành Đảo Bitcoin”. Trong bốn tháng qua, nhà cung cấp ví tiền điện tử Pouch đã tích cực nỗ lực tăng cường sự hiện diện bitcoin trên đảo.

Cho đến nay, khoảng 120 doanh nghiệp lớn và nhỏ ở Boracay đã đăng ký thực hiện thanh toán bằng BTC, theo Bill Mill, phó chủ tịch của Pouch. 

Ông nói kế hoạch là thiết lập một nền kinh tế vi mô hoạt động hoàn toàn bằng bitcoin, đồng thời thúc đẩy du lịch tiền điện tử.

“Hiện tại, chúng tôi đang tập trung vào việc khiến các doanh nghiệp đã chấp nhận thanh toán để có nơi nào đó để chi tiêu,” Mill nói trong một cuộc phỏng vấn.

“Các cửa hàng yêu thích nó vì nó là một cách dễ dàng để có thể hỗ trợ tất cả các nhà cung cấp dịch vụ cùng một lúc” – ông nói thêm.

Mill, VP của Pouch, cho biết việc áp dụng bitcoin sẽ giúp người dân Philippines tiết kiệm hàng triệu đô la mỗi năm phí chuyển tiền, đồng thời mang lại quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính cho những người không có tài khoản ngân hàng.

“Thị trường kiều hối đang bắt đầu diễn ra. Đó là mục tiêu lớn. Hơn 35 tỷ đô la vào nước này mỗi năm, mất khoảng 7% phí và mất từ ​​một đến ba ngày làm việc. Chúng tôi giảm con số đó xuống khoảng 1% hoặc ít hơn ngay lập tức. ”

Pouch được cấp phép bởi Ngân hàng trung ương Philippines để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch bằng đồng peso, cũng như bằng bitcoin. 

Mặc dù trọng tâm trước mắt là Boracay, Mill tự tin rằng đặc điểm bán hàng độc đáo của họ, bao gồm phí giao dịch thấp, sẽ phủ sóng trên toàn bộ Philippines.

Trong số 120 doanh nghiệp đã đăng ký trên ‘Đảo Bitcoin’, hầu hết đều hoạt động trong lĩnh vực khách sạn bao gồm nhà hàng và quán cà phê. 

Trái cây, rau, thịt và cá hiện có thể được thanh toán bằng bitcoin.

Với dân số 35.000 người, Boracay trở thành một phần của cuộc thử nghiệm chuyển đổi từ tiền tệ fiat truyền thống sang tiền kỹ thuật số.

Để đối phó với sự biến động, Pouch sẽ cho phép người dùng nhận thanh toán ngay lập tức bằng đồng peso.