Chính sách

Đạo luật FIT21 bị phản đối bởi Gensler của SEC, trích dẫn rủi ro cho các nhà đầu tư và thị trường

Trong một tuyên bố được đưa ra hôm thứ Tư, Gary Gensler đã công khai bày tỏ sự phản đối của mình đối với Đạo luật Đổi mới và Công nghệ Tài chính cho Thế kỷ 21.

Tuyên bố của Gensler nhấn mạnh những hậu quả tiềm tàng của dự luật FIT21, nói rằng nó “sẽ tạo ra những khoảng trống pháp lý mới và làm suy yếu hàng thập kỷ tiền lệ liên quan đến việc giám sát các hợp đồng đầu tư, khiến các nhà đầu tư và thị trường vốn gặp rủi ro không thể đo lường được.”

Dự luật FIT21 , được sản xuất bởi Ủy ban Nông nghiệp Hạ viện và Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, nhằm mục đích làm rõ cách SEC phân loại tiền điện tử bằng cách tạo ra một thuật ngữ “hàng hóa kỹ thuật số” cho tài sản kỹ thuật số.

Mối quan tâm của Gensler

Gensler trích dẫn bảy mối quan tâm với dự luật, chủ yếu tập trung vào việc loại bỏ các hợp đồng đầu tư được ghi lại trên blockchain khỏi sự bảo vệ của luật chứng khoán liên bang. Việc loại bỏ này, ông lập luận, sẽ khiến các nhà đầu tư gặp rủi ro.

Dự luật cũng đề xuất một phương tiện để các hợp đồng tiền điện tử trở nên “phi tập trung” và nằm ngoài sự giám sát của SEC, bỏ qua bất kỳ sự tham gia nào của SEC. Các công ty sẽ được phép tự chứng nhận rằng họ đang phát hành “hàng hóa kỹ thuật số”, cho phép SEC chỉ có 60 ngày để phê duyệt nếu tài sản đáp ứng các tiêu chí cho một hàng hóa kỹ thuật số.

Gensler cho rằng SEC cần hơn 60 ngày để ban hành giám sát thích hợp.

Hiện có hơn 16.000 tài sản tiền điện tử – Gensler đã viết,

Với giới hạn về nguồn lực nhân viên và không có nguồn lực mới nào được cung cấp bởi dự luật, việc SEC có thể xem xét và thách thức nhiều hơn một phần nhỏ của những tài sản đó là điều không hợp lý.

Gensler cũng lập luận rằng dự luật sẽ gây tổn hại cho thị trường vốn của Hoa Kỳ bằng cách cho phép các nhà đầu tư và công ty đáng ngờ phá vỡ SEC bằng cách tuyên bố là các mạng phi tập trung.

“Điều gì sẽ xảy ra nếu thủ phạm của các kế hoạch bơm và bán tháo (pump-and-dump) và những người đẩy cổ phiếu penny cho rằng họ đang ở bên ngoài của luật chứng khoán bằng cách tự gắn nhãn là hợp đồng đầu tư tiền điện tử hoặc tự xác nhận rằng chúng là các hệ thống phi tập trung?”

– Gensler viết.

Hạ viện dự kiến sẽ bỏ phiếu về dự luật sau vào thứ Tư.

Phản hồi công khai

Alexander Grieve, lãnh đạo các vấn đề chính phủ tại Paradigm, tuyên bố rằng”có khả năng đáng chú ý là @garygensler đã không xác định liệu tuyên bố này là trong khả năng cá nhân hay chính thức của mình, hoặc khi có nó đại diện cho quan điểm thực tế của hoa hồng @SECGov (cả trong quá khứ và hiện tại). Sự phủ nhận hợp lý? Gary trên một hòn đảo? Thời gian sẽ trả lời.”
Matthew Graham, Đối tác quản lý của Ryze Labs, đã gạt bỏ tâm lý đó, nói trên X rằng”SEC đưa ra quyết định có động cơ chính trị này đối với Ethereum ETF là một kết quả tuyệt vời cho ngành công nghiệp tiền điện tử. nhưng đáng để biết rằng điều này càng làm xói mòn tính hợp pháp của SEC. bây giờ chúng ta biết rằng Gensler không chỉ là một vụ hack, mà còn là một vụ hack đảng phái.”

Nghị sĩ Wiley Nickel trích dẫn một số người ủng hộ dự luật, nói một cách hài hước, “Gary Gensler đã đúng về một điều: luật chứng khoán của chúng ta đã 90 tuổi!”
Nếu FIT 21 được thông qua vào cuối tuần này, nó sẽ được chuyển đến Thượng viện để phê duyệt và sẽ không trở thành luật cho đến cuối năm nay.

Theo Crypto News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tạp chí tổng hợp tin tức mới nhất, những kiến thức hay, chính xác về thị trường tiền ảo, các dự án blockchain toàn cầu.

Kiến thức cho Trader

Đăng ký nhận bản tin

    Chỉ đơn giản bằng cách đăng ký email tại đây, bạn sẽ nhận được những tin tức mới nhất từ tinnhanhcrypto hoàn toàn miễn phí.

    TinnhanhCrypto @2024. All Rights Reserved.