Dapper Labs cắt giảm 22% tổng nhân sự

Dapper Labs, đơn vị phát triển blockchain Flow chú trọng NFT, thông báo cắt giảm lượng lớn nhân sự vì tình hình khó khăn.

Dapper Labs cắt giảm 22% tổng nhân sự

Trong thông báo đăng tải tối ngày 02/11, nhà sáng lập kiêm CEO Roham Gharegozlou của Dapper Labs cho biết đã phải “đưa ra quyết định khó khăn” khi chia tay 134 trong tổng số 613 nhân viên đang làm việc cho công ty, tương đương 22% nhân sự.

Vị CEO lý giải nguyên nhân đưa ra quyết định trên là vì “sức khỏe dài hạn” của công ty, cũng như việc không thể kiểm soát hoạt động vì “tác động của môi trường vĩ mô lên ngành Web3”.

Ngoài ra, ông Gharegozlou cũng thừa nhận Dapper Labs đã phát triển quá nhanh trong thời gian ngắn, tăng từ 100 nhân viên lên 600 trong chưa đầy 2 năm, và chịu trách nhiệm hoàn toàn về những sai lầm dẫn đến hành động sa thải.

Dapper Labs cam kết sẽ trợ cấp hậu hĩnh và đảm bảo quyền lợi cho những nhân sự bị mất việc.

Dapper Labs là đơn vị phát triển nên Flow, blockchain tập trung vào NFT, cũng như đứng sau những dự án NFT thành công trong quá khứ như NBA Top Shots hay Crypto Kitties. Tuy nhiên, vì thị trường tiền mã hóa lao dốc trong năm 2022, doanh số bán NFT của NBA Top Shots trong tháng 10 chỉ là 2,7 triệu USD – mức thấp nhất kể từ tháng 12/2020.

Danh sách các công ty crypto cắt giảm nhân sự trong năm 2022 còn có BitMEX, DCG, NYDIG, Genesis Trading, Immutable, Blockchain.com, OpenSea, Celsius, Coinbase, Bybit, Crypto.com,…

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: