Dapper Labs tiếp tục cắt giảm thêm 20% nhân sự

Chưa đầy bốn tháng sau khi chia tay 22% nhân sự của mình, Dapper Labs tiếp tục sa thải thêm 20% trong nỗ lực tái cấu trúc công ty.

Dapper Labs tiếp tục cắt giảm thêm 20% nhân sự

Trong email gửi đến nhà đầu tư vào ngày 23/01, Giám đốc Điều hành của Dapper Labs là Roham Gharegozlou đã thông báo về việc nói lời chia tay với 20% nhân viên của mình như một phần của quá trình cải tổ công ty. Vị CEO viết:

 “Là một phần của quá trình tái cấu trúc, chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn khi phải tạm biệt 20% nhân viên toàn thời gian.” 

Dẫu vậy, CEO Gharegozlou trấn an nhà đầu tư và cho biết công ty đang ở “tình trạng tiền mặt dồi dào và không có nợ tồn đọng”. Ông nói thêm: 

“Sự thay đổi mà chúng ta đã trải qua trong vài tháng qua không hề dễ dàng, nhưng điều này là cần thiết để ta có thể sẵn sàng chiến đấu cho con đường phía trước.”

Dapper Labs tự định vị là một trong những công ty thành công nhất trong mảnh NFT thông qua nhiều nỗ lực khác nhau. Nổi bật có lẽ là bộ sưu tập thành công “NBA Top Shot Moments”, có thời điểm đạt được mức định giá 7,6 tỷ USD, thế nhưng đang bị toà án Mỹ khẳng định đáp ứng điều kiện làm chứng khoán.

Ngoài ra, công ty còn nhận được sự hậu thuẫn từ phía Google để hỗ trợ blockchain Flow.

Động thái sa thải đáng kể nhân sự diễn ra khi thị trường NFT gần đây có dấu hiệu phục hồi sau thời kỳ suy thoái kéo dài. Vào tháng 11/2022, đơn vị đứng sau blockchain Flow từng cắt giảm 22% nhân sự khi cuộc khủng hoảng chung của thị trường nổ ra, buộc nhiều công ty trong ngành phải thắt chặt chi phí vận hành. 

Thế nhưng làn sóng sa thải lao động vẫn còn dư chấn cho đến nay và chưa có dấu hiệu dịu lại. Một số công ty lớn thông báo cắt giảm từ đầu năm nay như Coinbase, ConsenSys, Huobi, Bybit, Blockchain.comCoinTracker, Chainalysis, Magic Eden với mức cắt giảm từ 15 – 30%.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: