Dấu hiệu lo lắng ngắn hạn đối với Bitcoin khi số dư của thợ đào BTC chuyển sang tiêu cực

Giá của Bitcoin đã không thể vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức 25.000 USD và kể từ đó đã quay trở lại mức hiện tại nó được giao dịch ở mức 20.600 USD.

Kể từ ngày 15 tháng 8, tiền điện tử đã mất khoảng 15% giá trị USD và chỉ đóng cửa trong bốn ngày trong màu xanh. Bây giờ, dữ liệu cho thấy có thể có nhiều nỗi đau xảy đến, ít nhất là trong ngắn hạn.

  • Dữ liệu tiết lộ rằng các thợ đào đã giảm dự trữ của họ kể từ ngày 8 tháng 8. Một nhà phân tích từ nguồn tài nguyên phổ biến CryptoQuant đã nhận xét về vấn đề này, nói:

Tỷ lệ phần trăm thay đổi (%) trong các vị trí của các thợ đào BTC cho thấy rằng các thợ đào đã một lần nữa chuyển sang giảm lượng dự trữ của họ kể từ tháng 8 năm 2022 và hiện số dư ròng của họ đang ở trong vùng âm.

  • Ông kết luận rằng “ít nhất là trong ngắn hạn, sự liên kết này không phải là một cái gì đó tốt”.
Nguồn: CryptoQuant
  • Như rõ ràng trong biểu đồ, giá của BTC có xu hướng giảm khi dự trữ của các thợ đào đạt giá trị âm.

Bạn có thể nhận thấy rằng trong những lần trước khi số dư của thợ đào giảm, BTC có xu hướng giảm xuống mức rơi tự do hoặc giao dịch giảm theo phạm vi. Tình hình hiện tại đòi hỏi sự chú ý chặt chẽ hơn đến các luồng khai thác.

  • Mặt khác, bất kỳ sự sụt giảm nào sau đó về giá cũng có thể tạo thành cơ hội mua, theo phân tích thêm từ CryptoQuant. Điều này là do tỷ lệ người dùng nắm giữ từ một tuần đến một tháng đã giảm xuống dưới 4%.
  • Bình luận về vấn đề này là nhà phân tích Dan Lim:

Khi tỷ lệ của giai đoạn này giảm xuống còn 4% hoặc dưới đường chấm màu vàng (vui lòng xem biểu đồ bên dưới), mức đáy của chu kỳ đã đạt đến.

2011: 3,2%

2015: 3,2%, 3,4%

2019: 3,7%

2022 (Hiện tại): 3,8%

Nguồn: CryptoQuant
  • Điều đáng nói là tỷ lệ hiện tại đang ở mức 3,8% và rõ ràng là có nhiều dư địa để giảm xuống. Tuy nhiên, nhà phân tích kết luận rằng nếu có sự điều chỉnh lớn hơn 4-5%, có thể là một điều tốt để xem xét tích lũy BTC trong dài hạn.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN