Bitcoin

Đầu tiên trong lịch sử: Một ngôi nhà ở Bồ Đào Nha được mua trực tiếp bằng 3 Bitcoin

ngôi nhà ở Bồ Đào Nha được mua trực tiếp bằng Bitcoin

Giao dịch mua bất động sản ở Bồ Đào Nha đầu tiên đã được thanh toán bằng Bitcoin – mà không cần chuyển đổi trở lại thành tiền fiat.

Theo báo cáo của hãng thông tấn địa phương Idealista, thỏa thuận này là cho một căn hộ T3 ở Braga, người mua đã trả chính xác là 3 Bitcoin. Đó là khoảng 102.000 euro, tương đương 108.000 USD, theo giá hiện tại.

Cho đến tháng trước, việc mua bất động sản bằng tiền điện tử yêu cầu người mua trước tiên phải chuyển đổi tài sản nắm giữ của họ sang euro. Tuy nhiên, Bồ Đào Nha kể từ đó đã thiết lập các quy tắc rõ ràng về cách lập chứng thư mua bán bất động sản được thực hiện trực tiếp bằng tài sản kỹ thuật số.

“Chứng thư này đại diện cho một cột mốc lịch sử, việc chuyển tài sản kỹ thuật số thành tài sản vật chất – một ngôi nhà – mà không có bất kỳ chuyển đổi nào sang euro”, công ty bất động sản Zome cho biết trên trang Facebook của mình.

Quá trình tạo chứng thư yêu cầu các chi tiết bổ sung không cần thiết để tạo một hợp đồng thông thường. Chúng bao gồm tài khoản ngân hàng của người thanh toán, tài sản kỹ thuật số liên quan (Bitcoin), địa chỉ mạng, các bên liên quan và bằng chứng về giao dịch tiền điện tử đang diễn ra.

Nếu giao dịch có giá trị vượt quá 200.000 euro, các nhà chức trách sẽ cần được thông báo và giá tiền điện tử sẽ cần được so sánh từ ngày của chứng thư với ngày của hợp đồng kỳ phiếu.

Nuno da Silva Vieira – luật sư tại Antas da Cunha – tin rằng tiền kỹ thuật số là cơ hội tuyệt vời để tăng trưởng và tạo ra giá trị trong khu vực.

Tag:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tạp chí tổng hợp tin tức mới nhất, những kiến thức hay, chính xác về thị trường tiền ảo, các dự án blockchain toàn cầu.

Kiến thức cho Trader

Đăng ký nhận bản tin

    Chỉ đơn giản bằng cách đăng ký email tại đây, bạn sẽ nhận được những tin tức mới nhất từ tinnhanhcrypto hoàn toàn miễn phí.

    TinnhanhCrypto @2024. All Rights Reserved.