Đấu Trường Chân Lý: Trào lưu dùng tiền ảo thay tiền mặt đã có mặt ở một giải đấu, liệu Riot có sử dụng trong tương lai ?

Có lẽ tiền ảo sẽ là xu thế trong tương lai ngay cả trong các giải đấu và Riot cũng đang dần “chấp nhận” việc chi trả giải thưởng là tiền ảo.

Từ lâu thì tiền ảo đã được xem như một loại tiền có giá trị trong thị trường trên toàn thế giới và được nhiều quốc gia chấp nhận trong việc sử dụng đồng tiền này. Có thể thấy hiện nay các đồng Bitcoin, ETH có giá trị rất lớn mà chưa một ai từng nghĩ nó sẽ thành công và lớn mạnh như ngày hôm nay.

Công nghệ blockchain chính là cốt lõi để làm ra những đồng tiền kiểu này và đã có vô số tựa game blockchain ra đời có giá trị lên hàng tỷ đô. Điển hình như tựa game Axie Infinity của đội ngũ người Việt đã gây được tiếng vang lên trên thế giới. Và Riot cũng đang “chuyển mình” khi vừa qua họ cũng đã tham gia bình luận cho 1 giải đấu TFT và giải thưởng là tiền ảo.

Trước đây thì Riot đã lên tiếng khá “gắt gao” khi họ không chấp nhận việc sử dụng tiền ảo làm phần thưởng chi trả cho đội vô địch. Động thái này được làm rõ qua việc những đội tuyển có nhà đầu tư là các công ty có nền tảng liên quan đến tiền ảo sẽ không được Riot thông qua làm nhà tài trợ và xuất hiện trong các giải đấu của họ điển hình là TSM FTX.

Tập đoàn TSM FTX làm nhà tài trợ cho đội tuyển Team Solomid nhưng Riot đã nói không với việc chấp nhận đưa tên nhà tài trợ này vào giải đấu thuộc quản lý của họ.

Nhưng câu chuyện đã khác khi thời gian gần đây có vẻ Riot đang dần “chấp nhận” chuyện tiền ảo làm phần thưởng trong các giải đấu. Vừa qua chính Giám đốc quản lý dự án Riot Mortdog – “cha đẻ” của ĐTCL đã được chọn làm bình luận viên cho một giải đấu TFT và anh khá “hứng thú” với công nghệ tiền ảo này kết hợp với các môn thể thao Esports thuộc Riot Games như một phần thưởng.

Đấu Trường Chân Lý: Trào lưu dùng tiền ảo thay tiền mặt đã có mặt ở một giải đấu, liệu Riot có sử dụng trong tương lai ?

Giải đấu này được Riot giới thiệu có tên TFT Pro-Am được tổ chức trong khu vực Bắc Mỹ với toàn bộ người chơi ĐTCL đều có cơ hội tham gia. Với giải thưởng được tiết lộ lên tới 10.000 đô tương đương 230 triệu VND một con số không hề nhỏ tí nào cho giải online không thuộc Riot. Nhưng giải thưởng sẽ là bằng tiền ảo có tên Allie Coin và mức tối đa game thủ nhận tiền mặt chỉ là 2.000 đô.

Đấu Trường Chân Lý: Trào lưu dùng tiền ảo thay tiền mặt đã có mặt ở một giải đấu, liệu Riot có sử dụng trong tương lai ?

Nếu như trong tương lai Riot có thể chấp nhận việc chi trả giải thưởng cho các đội vô địch thông qua các giải đấu của họ như CKTG hay MSI thì chắc sẽ có nhiều đổi mới và phần nào rủi ro. Tiền ảo không có giá trị cố định và thường lên xuống bất thường, vì vậy nếu muốn sử dụng như phần thưởng thì sẽ rất khó bởi có thể phải được sự đồng ý của các đội tuyển.

Nguồn: game8