Đáy giá Bitcoin hình thành khi “coin cũ” đạt kỷ lục 78% nguồn cung

Bitcoin (BTC) và phần còn lại của thị trường tiền điện tử đã ở trong thị trường gấu gần một năm. Tiền điện tử hàng đầu đã chứng kiến ​​định giá thị trường của nó giảm mạnh hơn 900 tỷ USD trong giai đoạn nói trên, với các nguyên tắc cơ bản vĩ mô cho thấy nhiều đau đớn hơn ở phía trước.

Một chu kỳ gấu khác tạo ra nhiều BTC hodler hơn

Nhưng thời gian diễn ra thị trường gấu của Bitcoin trùng hợp với sự gia tăng đáng kể về tỷ lệ phần trăm tổng nguồn cung BTC mà các nhà đầu tư nắm giữ trong ít nhất sáu tháng đến một năm.

Đáng chú ý, tỷ lệ BTC được nắm giữ trong ít nhất một năm đã tăng từ gần 54% vào ngày 28 tháng 10 năm 2021, lên mức cao kỷ lục 66% vào ngày 28 tháng 10 năm 2022, dữ liệu cho thấy.

Bitcoin hodl waves. Nguồn: Glassnode

Charles Edwards, người sáng lập quỹ tài sản kỹ thuật số Capriole Investments, khẳng định bằng chứng này cho thấy các nhà đầu tư dài hạn đang ngày càng coi Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị.

“Bất chấp năm tồi tệ nhất về cổ phiếu và trái phiếu trong nhiều thế kỷ, các Bitcoiners chưa bao giờ giữ được nhiều Bitcoin hơn”, nhà phân tích lưu ý trong khi nhấn mạnh mức sàn và trần Bitcoin được giữ trong dài hạn đã tăng lên như thế nào sau mỗi chu kỳ.

hodl waves của Bitcoin với việc BTC giữ các mức cao và sàn trong thời gian dài. Nguồn: Glassnode / Capriole Investments

Dữ liệu Hodler gợi ý về đáy của giá Bitcoin

Ngoài ra, nghiên cứu của Glassnode cho thấy rằng Bitcoin được giữ trong ít nhất 5 đến 6 tháng sẽ ít có khả năng được bán hơn. Số lượng được gọi là “coin cũ” này thường tăng lên trong các thị trường gấu, làm nổi bật sự tích lũy của các nhà đầu tư kiên nhẫn, dài hạn khi các nhà đầu tư ngắn hạn bán ra.

Sự khác biệt về hành vi có thể nhìn thấy trong biểu đồ bên dưới, trong đó xu hướng giảm giá của Bitcoin trùng với sự sụt giảm liên tục về số lượng “coin trẻ hơn” và sự gia tăng số lượng coin không hoạt động trong ít nhất sáu tháng, hay còn gọi là “coin cũ”.

Phần trăm của Bitcoin trẻ (màu đỏ) so với nguồn cung cũ (màu xanh). Nguồn: Glassnode

Tính đến ngày 31 tháng 10, các coin cũ chiếm gần 78% nguồn cung Bitcoin đang lưu hành so với 22% của các coin trẻ hơn, do đó làm giảm khả năng bán tháo dữ dội đồng thời hình thành đáy thị trường tiềm năng.

Hơn nữa, dữ liệu on-chain theo dõi giá Bitcoin và lợi nhuận ròng chưa thực hiện (NUPL) của người nắm giữ dài hạn (LTH) gợi ý về một kịch bản tương tự.

Bitcoin entry-adjusted LTH-NUPL. Nguồn: Glassnode

Đáng chú ý, Bitcoin: entry-adjusted LTH-NUPL đã đi vào vùng vốn hóa (màu đỏ) trùng với sự kết thúc của các thị trường gấu trước đó, như được hiển thị ở trên. Điều đó bao gồm sự đảo chiều tăng giá mạnh mẽ được chứng kiến ​​vào tháng 11 năm 2011, tháng 1 năm 2015 và tháng 12 năm 2018.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN