Đây là lý do tại sao “đầu hàng” của thợ đào thực sự là tin tốt cho Bitcoin

Giá biến động mạnh của Bitcoin đã tàn phá phần lớn thị trường tiền điện tử và hiện đang kéo các thợ đào xuống theo nó. Mặc dù thường được coi là nền tảng của mạng Bitcoin và những người chơi kiên cường nhất của nó, các thợ đào đang phải chịu biên lợi nhuận giảm nhanh chóng.

Độ khó khai thác Bitcoin hiện đang ở mức thấp hơn 1% so với mức cao nhất mọi thời đại và đang ép một tỷ lệ lớn thợ đào ra khỏi mạng lưới. Lợi nhuận khai thác sắp đạt đến một trong những điểm thấp nhất, vì doanh thu khai thác trên mỗi băm terra đã giảm xuống dưới 5.000 USD vào đầu tháng 9.

Biểu đồ hiển thị doanh thu của người khai thác trên mỗi băm terra (Nguồn: Glassnode)

Đối mặt với việc gia tăng khó khăn trong việc khai thác và giảm lợi nhuận, các thợ đào đã buộc phải bán lượng Bitcoin nắm giữ của họ ngay lập tức. Các thợ đào đã bán hơn 12.000 BTC kể từ tháng 7 khi tổng nguồn cung Bitcoin được giữ trong các địa chỉ của thợ đào đạt mức cao nhất là 1,84 triệu BTC.

Dữ liệu từ Glassnode đã chỉ ra rằng một sự đầu hàng tương tự đã xảy ra vào tháng 11 năm 2021 khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại. Vào thời điểm đó, các thợ đào đã bán khoảng 30.000 BTC. Nếu các thợ đào theo một mô hình tương tự trong suốt mùa thu, chúng ta có thể thấy một đợt bán tháo thậm chí còn lớn hơn trong những tuần tới.

Biểu đồ cho thấy sự thay đổi trong 30 ngày của nguồn cung Bitcoin được giữ trong các địa chỉ của thợ đào (Nguồn: Glassnode)

Trong khi các Hash ribbons cho thấy điều tồi tệ nhất của sự đầu hàng đã qua, sự cân bằng của người khai thác đang thu hẹp lại vẽ nên một bức tranh khác.

Biểu đồ hiển thị số dư Bitcoin trong ví của thợ đào (Nguồn: Glassnode)

Tuy nhiên, đợt bán tháo lớn mà chúng ta đã thấy trong hai tháng qua thực sự có thể tốt cho Bitcoin về lâu dài. Trong khi tàn bạo, những biến động về lợi nhuận khai thác đã loại bỏ những người khai thác yếu kém khỏi mạng lưới. Khi thị trường ổn định, mạng Bitcoin sẽ được đặt trên vai của những người khai thác có khả năng phục hồi tốt nhất và có lợi nhuận cao nhất – củng cố nó cho các chu kỳ và biến động trong tương lai.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN