Đây là lý do tại sao Nhà phân tích của ARK Invest duy trì dự đoán 1 triệu USD cho Bitcoin

Yassine Elmandjra – nhà phân tích tại ARK Invest – tin rằng định giá của bitcoin có thể tăng vọt vượt mức 1 triệu USD trong những năm tiếp theo.

Trước đó vào năm 2022, một nhóm nghiên cứu của công ty đã ước tính rằng vốn hóa thị trường của tiền điện tử hàng đầu có thể đạt 28,5 nghìn tỷ USD vào năm 2030.

Dự đoán tăng giá bất chấp thị trường gấu

Trong vài tháng qua, tài sản kỹ thuật số hàng đầu đã mất một phần đáng kể trong định giá, trong khi các nhà đầu tư dường như ít nhiệt tình tham gia vào hệ sinh thái hơn do tình hình kinh tế vĩ mô tiêu cực đang diễn ra.

Và trong khi nhiều công ty và cá nhân dự báo một tương lai tồi tệ cho BTC, mặc dù trong ngắn hạn, ARK Invest vẫn quá tích cực.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây cho Bloomberg, Yassine Elmandjra – một nhà phân tích của tổ chức – đã vạch ra những giá trị của tiền điện tử, bao gồm khả năng phục vụ như một kho lưu trữ giá trị, thực hiện các khoản thanh toán và hoạt động như một chính sách bảo hiểm.

Lưu ý đến những lợi ích đó, ông cho biết vốn hóa thị trường của nó có cơ hội đạt 28 nghìn tỷ USD, “tương đương hơn một triệu USD cho mỗi BTC”.

Ông cũng phác thảo nguồn cung hạn chế của Bitcoin là 21 triệu coin và bản chất phi tập trung của nó cho phép nó cạnh tranh với các ngân hàng trung ương và tiền tệ fiat. Ông kết luận:

Tôi nghĩ rằng đang có một cuộc chạy đua vũ trang – đặc biệt là khi chúng ta chuyển từ thế giới kỹ thuật số sang thế giới vật chất – để trở thành một tài sản độc lập với các hệ thống tài chính truyền thống và các loại tài sản truyền thống.

Tuyên bố hiện tại của ông là tiếp nối trực tiếp và hỗ trợ dự đoán trước đó của công ty rằng BTC có thể đạt 1,36 triệu USD mỗi coin vào năm 2030.

Michael Saylor có một tầm nhìn tương tự

Michael Saylor – Chủ tịch và cựu Giám đốc điều hành của MicroStrategy – cũng cho rằng tiền điện tử có thể đạt 1 triệu USD.

Vào tháng 5 năm nay, doanh nhân người Mỹ đã lập luận rằng BTC không có mục tiêu về giá, hy vọng nó sẽ tăng “lên hàng triệu”.

Một tháng sau, Saylor ca ngợi nó là công cụ tài chính tốt nhất về mức độ chấp nhận và bảo vệ nhà đầu tư. Ông cũng tuyên bố bitcoin “rõ ràng là tốt hơn vàng và mọi thứ mà vàng muốn trở thành”, trong khi các trường hợp sử dụng của nó sẽ dẫn đến một đợt tăng giá lớn trong tương lai gần.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN