Đây là nơi cá voi Bitcoin phân bổ vốn khi thị trường bán tháo xảy ra

Nền tảng phân tích Santiment đã tiết lộ nơi các nhà đầu tư Bitcoin (BTC) có túi tiền lớn đã phân bổ vốn của họ sau đợt bán tháo tiền điện tử.

Santiment nói rằng cá voi tiền điện tử có thể đã đầu tư vào nợ chính phủ ở Mỹ và các nước khác do Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất và triển vọng kinh tế ảm đạm.

Một điều khiến các nhà giao dịch hy vọng là thực tế là giá trị vốn hóa thị trường stablecoin lớn đã tăng lên đến tháng 5 năm nay.

Nhưng khi Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) tăng lãi suất và lo ngại suy thoái bắt đầu ảnh hưởng các quyết định đầu cơ của các nhà đầu tư, thì những người nắm giữ lớn sẽ khó biện minh cho việc giữ một lượng lớn tiền điện tử được chốt bằng đô la như vậy bên lề.

Hàm ý rất có thể là những tổ chức lớn và cá voi này đang phân bổ tiền của họ trong các kho bạc của Hoa Kỳ và thế giới. Tiền điện tử đơn giản là quá không hấp dẫn đối với họ (hiện tại) với rất nhiều sự không chắc chắn đã diễn ra trong suốt năm 2022.

Nguồn: Santiment

Theo Santiment, vốn hóa thị trường kết hợp của stablecoin Tether (USDT) và USD Coin (USDC) đã giảm xuống mức thấp nhất trong 10 tháng.

Đối với những người đầu cơ giá lên Bitcoin, nền tảng phân tích nói rằng BTC có khả năng tăng giá trị nếu vốn hóa thị trường của các stablecoin lớn nhất bắt đầu tăng.

Những người đầu cơ giá lên sẽ muốn theo dõi và xem liệu các stablecoin lớn nhất có bắt đầu tăng giá trị vốn hóa thị trường của họ một lần nữa hay không.

Nếu họ làm như vậy, giá Bitcoin và tiền điện tử có thể chứng kiến sự gia tăng ngay cả khi nguồn cung Bitcoin và Ethereum của cá voi vẫn ở mức thấp.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN