DBS hợp tác với Open Government Products thí điểm đồng tiền số Singapore

DBS chịu trách nhiệm phát hành đồng đô la Singapore kỹ thuật số và Open Government Products sẽ triển khai hợp đồng thông minh.

DBS hợp tác với Open Government Products thí điểm đồng tiền số Singapore

Ngân hàng lớn nhất Singapore DBS đang hợp tác với đội ngũ công nghệ chính phủ Open Government Products, thí điểm voucher tiền số đại chúng.

Theo đó, các voucher được phát hành bằng đồng đô la Singapore và được mã hóa trên blockchain. Chương trình thí điểm là một phần của dự án Orchid, do Cơ quan Tiền tệ Singapore lãnh đạo, nhằm kích hoạt đồng tiền số Singapore.

Chương trình cũng hướng đến các điểm bán lẻ và các khoản thanh toán ngay lập tức, sử dụng voucher, tiết kiệm thời gian cho các phụ trợ hành chính.

DBS tuyên bố động thái hôm nay sẽ hữu ích cho chương trình voucher của Hội đồng Phát triển Cộng đồng để kiểm soát lạm phát và chi phí sinh hoạt trong nước. Thí điểm sẽ bắt đầu với 6 thương nhân và 1.000 người tiêu dùng.

Như đã được Coin68 đưa tin, DBS đang không ngừng “bành trướng” vào miếng bánh crypto, không chỉ thiết lập sàn giao dịch cho các tổ chức giàu có, mà ông lớn này còn liên tục tung ra nhiều chương trình dành cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: