DCA – Trung bình giá – Chiến lược đầu tư crypto bất bại

DCA – Chiến lược đầu tư trung bình giá là gì ?

DCA (Dollar-Cost Averaging)- chiến lược đầu tư trung bình giá là phương pháp chia nhỏ số tiền vốn để đầu tư một cách cố định và thường xuyên hơn trong một thời gian dài.

Cố định ở đây là có 2 phần

Cố định về số tiền vào (ví dụ số vốn 365 đô mua trong 1 năm thì mỗi ngày anh em cứ bỏ vào 1 đô để mua) Cố định về thời gian vào tiền (ví dụ mua mỗi ngày, hoặc cứ thứ 3 hàng tuần là mua, hoặc cứ cuối tháng là mua)

Những điều cần lưu ý khi đầu tư theo chiến lược trung bình giá DCA.

Kiến thức và niềm tin

Để đầu tư được kiểu này thì đòi hỏi anh em phải có 2 thứ

1.Kiến thức vào thị trường phải vững

2.Anh em phải có niềm tin vào thị trường, tin rằng nó có như thế nào thì cũng sẽ đi lên trong dài hạn, mà để có được niềm tin thì phải quay về điều số 1 : kiến thức thị trường vững

Lựa chọn thị trường hoặc tài sản uy tín

Uy tín ở đây có nghĩa là anh em tránh tham gia đầu tư theo phương pháp DCA với những dự án kém chất lượng, dự án không tốt, dự án rác.

Xem thêm Bí quyết để research được dự án tốt

DCA với những dự án đó đúng nghĩa là anh em sẽ phải DCA đến chết đấy. Đến lúc chết luôn vẫn không lên nổi

Vốn phải sạch

Vốn sạch ở đây tức là anh em không được đi vay lãi cao, đừng có chơi lớn bán nhà bán xe vào thị trường.

Anh em nên giành ra phần vốn sao cho anh em cảm thấy thoải mái, cảm thấy nếu không có nó thì cuộc sống của anh em cũng không ảnh hưởng quá nhiều.

Không dùng đòn bẩy, không vay ngân hàng.

Lợi ích khi đầu tư theo chiến lược DCA

Thanh thản đầu óc

Đầu tư là phải thanh thản anh em, đầu tư mà đau đầu đau óc quá mất vui. Nói vui vậy thôi chứ lợi ích đầu tiên khi anh em đầu tư theo phương pháp này sẽ là có nhiều thời gian để giành cho những việc khác. Cuộc sống còn nhiều điều thú vị mà phải không anh em.

Nhưng để đạt sự thanh thản này anh em nhớ là phải trang bị được 2 thứ : kiến thức vững vàng và niềm tin to lớn vào thứ tài sản anh em DCA.

Vượt qua được giai đoạn xấu của thị trường

Anh em đã có kiến thức (kiến thức ở đâu?, ghé coinres.net nha anh em, có nhiều thứ hay ho cho anh em). Anh em có niềm tin, niềm tin từ kiến thức mà ra. Kết hợp với phương pháp đúng thì không có gì làm khó anh em được cả.

Thị trường có lên hay xuống, tin tức có xấu hay đẹp thì cũng sẽ không còn ảnh hưởng quá nhiều đến anh em.

Một vài ví dụ cụ thể cho anh em tham khảo Trường hợp 1 . Mỗi ngày giành ra 5 đô để mua Bitcoin, mua đều đặn mỗi ngày trong 3 năm, từ 2019 tới nay.

5$ tương ứng với khoảng 120 nghìn VND là một số tiền mình nghĩ anh em có thể tiết kiệm được mà nhỉ.

 

Mỗi ngày 5 đô thì sau 3 năm tổng số vốn anh em bỏ vào sẽ là 5.480 đô. Tổng tiền thu được sau 3 năm sẽ là 15.711 đô, tăng trưởng 186%.

Tăng trưởng 186% sau 3 năm rõ rãng vẫn là lãi suất cực hấp dẫn đó anh em.

Trường hợp 2. Mỗi ngày giành ra 5 đô để mua Bitcoin, mua đều đặn mỗi ngày trong 5 năm, từ 2017 đến nay

 

Mỗi ngày 5 đô thì sau  5 năm tổng số vốn anh em bỏ vào sẽ là 9.130 đô. Tổng tiền thu được sau 5 năm sẽ là 47.464 đô, tăng trưởng 419%. Một con số kinh điển.

Trường hợp 3. Anh em không thích mua mỗi ngày thì chúng ta thử chiến lược mua theo tuần nhé

ví dụ cứ thứ 2 đầu tuần là mua, đến thứ 2 tuần sau mới mua tiếp, mua cùng một khối lượng tiền, đều đặn trong 3 năm

Tổng vốn anh em phải bỏ ra là 1.045 đô. Tổng tiền thu về là 4.359 đô, lợi nhuận 317%, cũng là một con số hấp dẫn dúng không anh em.

Lời kết

Khi anh em all in hoặc đánh lớn vào 1 vị thế nào đó, rõ ràng anh em sẽ có nhiều cơ hội xx tài khoản, thay đổi cuộc đời. Nhưng đó vẫn là cách có rủi ro rất cao, và trong một thị trường biến động lớn như crypto thì đó lại càng không phải cách đầu tư nên thử.