DCG đang bị chính quyền Mỹ điều tra về các giao dịch nội bộ không minh bạch

Rắc rối đang tiếp tục bủa vây Digital Currency Group (DCG) khi có nhiều nguồn tin khẳng định giới chức Mỹ đang tiến hành điều tra các giao dịch nội bộ của công ty này.

DCG đang bị chính quyền Mỹ điều tra về các giao dịch nội bộ không minh bạch

Như Coin68 đưa tin, DCG cùng các công ty con, đặc biệt là Genesis, đang quay cuồng với khủng hoảng vì ảnh hưởng nặng nề từ cú sụp đổ của sàn FTXDCG cũng bị cuốn vào vòng xoáy khủng hoảng vì liên tục có tin đồn rằng DCG và Genesis có những giao dịch nội bộ mập mờ khiến cả hai không thể minh bạch tài chính.

Hơn thế, việc mập mờ này cũng đã bị CEO sàn Gemini “phanh phui” vì làm ảnh hưởng đến khả năng rút tiền của sàn này. Đỉnh điểm, CEO Gemini ra “tối hậu thư” cho DCG và Genesis là phải giải quyết dứt điểm vụ việc trước ngày 08/01/2023.

Trong khi vẫn còn một ngày nữa mới đến hạn chót mà Gemini đưa ra, thì DCG lại tiếp tục lao đao vì nhiều nguồn tin khẳng định đế chế này đang rơi vào tầm ngắm của chính quyền Mỹ. Tờ Bloomberg đưa tin, DCG đang phải đối mặt với các cuộc điều tra từ SEC và chính quyền Quận Đông New York liên quan đến các giao dịch chuyển tiền nội bộ không minh bạch.

Các công tố viên đã bắt đầu lấy lời khai và điều tra tài liệu giữa DCG và Genesis. Nhưng phải khẳng định rằng cuộc điều tra mới ở giai đoạn đầu và chưa có kết luận sai phạm gì giữa các công ty này.

Về phần mình, phát ngôn viên của DCG phủ nhận tin đồn:

“DCG luôn giữ văn hóa làm việc liêm chính và tiến hành các hoạt động kinh doanh hợp pháp. Chúng tôi không biết hoặc không có lý do gì tin rằng Quận Đông New York đang điều tra DCG.”

Ngoài ra, SEC và Văn phòng luật sư Quận Đông New York cũng không đưa ra bình luận gì về tin tức này.

Trong bức thư gửi cho các cổ đông vào ngày 22/11/2022, nhà sáng lập kiêm CEO DCG Barry Silbert tiết lộ DCG có khoản nợ đối với Genesis khoảng 575 triệu USD, đáo hạn vào tháng 5 năm nay. Công ty cũng gánh khoản nợ mà Three Arrows Capital phá sản không trả được cho Genesis, ước tính hơn 1 tỷ USD.

Với các lùm xùm gần đây, CEO Silbert nhiều lần khẳng định rằng:

“Các khoản vay giữa DCG và Genesis được thực hiện trong quá trình kinh doanh bình thường, luôn được cấu trúc trên cơ sở hợp đồng dài hạn và được định giá theo lãi suất thị trường hiện hành.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: